ทูเคิ่ล แถลงอาการบาดเจ็บสองแนวรุกตัวเก่ง ที่ต้องพักราวหนึ่งหรือสองสัปดาห์

ทูเคิ่ลชี้แจงอาการบาดเจ็บสองแข้งหลัก ! ล่าสุดมีการรายงานว่า สองแนวรุกคนสำคัญของทีม เชลซี อย่าง ลูกากู และ แวร์เนอร์ ได้รับบาดเจ็บในเกมที่ถล่มยับ มัลโม่ 4-0 ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ เชลซี กล่าวภายหลังลูกทีมเปิดบ้านถล่ม มัลโม่ 4-0 ในเกมเตะรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดสาม เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ว่า ทีมต้องการ 3 แต้ม และต้องการเล่นด้วยฟอร์มที่ดี ซึ่งนัดนี้ทำได้ตามเป้าหมายทั้ง 2 ข้อ รู้สึกพอใจมากๆ

แต่สิ่งสำคัญสำหรับปัญหาบาดเจ็บของแนวรุกของทีมนั้น ทูเคิ่ล เผยว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าชาวเบลเยี่ยม ข้อเท้าพลิก ขณะที่ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าชาวเยอรมัน มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขา คาดว่าจะพลาดลงสนามสักระยะอย่างน้อย สองเกม

ที่ผ่านมาถือว่าทีมโชคดีที่มีนักเตะเจ็บไม่มาก มีแค่ คริสเตียน พูลิซิช ที่เจ็บยาว แต่เนื่องจากมีโปรแกรมเตะค่อนข้างถี่ และยังมีอีกหลายถ้วยที่ต้องแข่งขัน นักเตะทุกคนจึงมีความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บก็ต้องหาทางออกให้เร็ว จะแก้ตัวไม่ได้

ทูเคิ่ล กล่าวต่อว่า ทั้ง ลูกากู และ แวร์เนอร์ ต่างมีบทบาทในการทำประตูและสร้างโอกาสทำประตู การขาดทั้ง 2 คนไปจึงเป็นปัญหาสำหรับทีมที่ต้องเร่งหาทางแก้ เมื่อเป็นเช่นนี้ นักเตะสำรองที่รอโอกาสอยู่จะต้องแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด

“โรเมลู มีอาการข้อเท้าพลิกจากจังหวะโดนทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ ส่วน ติโม มีอาการเจ็บตรงกล้ามเนื้อหลังต้นขา ทั้งคู่ต้องใช้เวลาพักรักษาตัวในระดับหนึ่ง พวกเขาจะอดช่วยทีมในบางนัดหลังจากนี้ เรื่องการที่นักเตะได้รับบาดเจ็บ มันเกิดขึ้นได้เป็นปกติอยู่แล้ว มันก็แค่ถือว่าเราโชคร้ายเท่านั้น”

credit : https://www.chelseafc.com/en/news/2021/10/20/tuchel-reaction-to-beating-malmo

images credit : https://www.chelseafc.com/