พอล สโคลส์ และ ริโอ เฟอร์ดินาน สองนักวิเคราะห์มองคนล่ะมุมในเกมแมนฯยูชนะหืดจับ

พอล สโคลส์ และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ สองนักวิเคราะห์วิจารณ์บอลของ บีที สปอร์ต เห็นต่างกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดที่กำลังจะพบกับความยากลำบากในการที่จะต้องเจอกับ ลิเวอร์พูล ในเกมแดงเดือดสุดสัปดาห์ที่จะเปิดบ้านพบคู่อริ งานนี้อาจจบไม่สวยก็ได้

ในมุมมองของ สโคลส์ ถ้าหากพวกเขายังแสดงผลงานออกมาห่วยแตกอย่างครึ่งแรกในเกมแชมเปี้ยนลีก ที่พบกับ อตาลันต้า ในคืนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะชนะมาได้แบบหืดขึ้นคอในท้ายเกมก็ตาม แต่เกมรับของ แมนฯยู ยังมีปัญหาที่แก้ไม่ตก โดยเฉพาะเมื่อถูกโต้กลับ มีเปอร์เซ็นต์สูงที่มักเสัยประตูในลักษณะนี้

เกมที่ผ่านมาถือว่าพวกเขามีโชค แต่ผมมองว่า ทรงบอลเช่นนี้ของปีศาจแดง หากเมื่อพบกับ ลิเวอร์พูล ชั่วโมงนี้โอกาสที่จะแพ้คารังเหย้ามีสูงมากเลยทีเดียว เพราะเกมรุกของลูกทีม คล๊อปป์ ในระยะหลัง ทำได้ดุดันเฉียบคมมาก โดยเฉพาะ ซาล่าห์ และ เฟร์มิโน่

สโคลส์ ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “ผมตื่นเต้นกับเกมของ แมนฯ ยูไนเต็ด วานนี้แต่ภาพรวมครึ่งแรกมันสะกิดใจมากกว่าครึ่งหลัง เพราะหากทำได้ดีตั้งแต่เนิ่นๆคงไม่ต้องเหนื่อยหืดจับเช่นนี้”

“ส่วนตัวยังมองว่าทีมขาดความเป็นอันหนึ่งอันเดียว หากต้องต่อกรทีมแข็งแกร่งกว่านี้จะไหวไหม? คำตอบคือคงไม่ไหว” “พูดแบบเป็นกลางก็อาจถือเป็นนัดที่ยอดเยี่ยมในคืนที่ผ่านมา, เต็มไปด้วยความเร้าใจ, ประตูเกิดขึ้นมากมาย แต่ผมเป็นคนมองโลกบนพื้นฐานความจริงที่เกิดขึ้น จึงคาดหวังผลงานจากพวกเขามากกว่านี้

แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สมควรต้องเสียประตูแบบนั้น” “เกมที่ผ่านมามันชี้วัดและบ่งบอกอะไรหลายๆอย่างในทีม พวกเขาต้องปรับปรุงหากจะต้องเผชิญหน้ากับ ลิเวอร์พูล ไม่เช่นนั้นก็จบเห่” พอล สโคลส์ กล่าว

ส่วน ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิเคราะห์อีกคนกล่าวว่า “ผมมีความเห็นต่างนะ ผลออกมาแบบนี้เป็นไงก็เอาเถอะ วันนี้โอเล่ได้คำตอบที่ต้องการแล้ว แต่คุณต้องบอกว่าพวกเขาให้คำตอบด้วยการทำงานหนักและแสดงความสามัคคีกันมากแค่ไหน ปัญหายังไม่จบเพราะทุกอย่างยังไม่สวยงามตามฉบับ แมนฯยู แต่ก็โอเครนะ” และขอให้สนุกในเกมถัดไป”

“แต่มันก็ยังดีกว่าแพ้ไม่ใช่เหรอ ?” “แม้เกมครึ่งแรก ไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ แต่ครึ่งหลังพวกเขาก็กลับลงสนามมาและทำได้ดีกว่าครึ่งแรกเยอะ พวกเขาน่าจะชนะมากกว่า 3 ลูกด้วยซ้ำไป แต่แค่นี้ก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว” เฟอร์ดินาน มองคนล่ะมุมกับ พอล สโคลส์

credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/

images credit : https://strettynews.com/