โซลชา ค่อนข้างใจชื้น สถิติเยือนไก่ยังเป็นต่อ ! บิ้กแมตซ์คืนนี้รู้เรื่อง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสที่จะเรียกฟอร์มกลับมาได้ตามสถิติข่ม สเปอร์ส แต่ก็ยังมีโอกาสเสียประตูมากที่สุดในเดือนเดียวของการเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“ปีศาจแดง” เสียไปแล้ว 10 ประตูในการเล่นพรีเมียร์ลีกเดือน ตุลาคม เริ่มจากการเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 ตามด้วยการแพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-4 และล่าสุดโดน ลิเวอร์พูล ถล่มยับ 0-5 ทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เจอกับความกดดันอย่างหนัก

ที่ผ่านมามีแค่ 2 ครั้งเท่านั้นที่ยูไนเต็ดเสียมากกว่า 10 ประตูในเดือนเดียว ครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1996 เสีย 11 ประตู และเดือนธันวาคม 2018 เสีย 12 ประตู

ทว่าเกมนี้ต้องไปเยือน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่มีกองหน้าดรีกรีทีมชาติอยู่หลายคน โอกาสจะเสียสถืติเพิ่มอีกก็มีโอกาสมากขึ้นด้วย โดย แชมป์ 20 สมัยจะไปเยือน สเปอร์ส ในเกมพรีเมียร์ลีกวันเสาร์นี้

ซึ่งหากทีมเสียมากกว่า 2 ลูกจะกลายเป็นการเสียประตูมากที่สุดในเดือนเดียวของการเล่นพรีเมียร์ลีก และอาจจะส่งให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โดนไล่ออก

แต่ทั้งนี้ตามสถิติที่ผ่านมาใน เฮดทูเฮด ทางฝั่ง แมนฯยู ยังเป็นต่อในเรื่องการคว้าชัยนอกบ้านได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามบอลลูกกลมๆยังเกิดอะไรขึ้นก็ได้ต้องติดตามดูกันในคืนนี้ว่าอนาคตของ โซลชา จะอยู่หรือไป

credit : https://www.bbc.com/

images credit : https://naciondeportes.com/