เว่อร์วังอลังการ ! อียิปต์เตรียมนำชีวประวัติ ซาล่าห์ เข้าสู่การเรียนการสอนของประเทศ

ชั่วโมงนี้ต้องยกให้เขา ! เดอะ ไทม์ส สื่อดังรายงานว่า อียิปต์ เตรียมนำเอาเรื่องราวขีวประวัติของ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ กองหน้า ลิเวอร์พูล ไปบรรจุในหลักสูตรการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษของประเทศ

โดยทาง นวัล ชาลาบี ประกาศผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการแห่งอียิปต์ ได้ประกาศให้อัตชีวประวัติของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะรวมอยู่ในหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนระดับเตรียมอุดมศึกษาและมัธยมศึกษาในปีการศึกษาปัจจุบัน

ซึ่ง ซาล่าห์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ของประเทศ อียิปต์ หลังเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับ ลิเวอร์พูล จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก

รวมถึงชีวิตส่วนตัวที่เขายังทำงานเพื่อการกุศลในประเทศอย่างสม่ำเสมอ จากความน่าประทับใจในชีวิตทั้งใน และนอกสนามของ ซาล่าห์ ส่งผลให้ กระทรวงศึกษาธิการ อียิปต์ ได้นำเรื่องราวชีวิตของดาวเตะวัย 29 ปีรายนี้ ไปบรรจุในหลักสูตรสำหรับวิชาภาษาอังกฤษของการศึกษาระดับชั้นประถม และมัธยม

เด็กที่อายุน้อยกว่าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับผลงานอันยิ่งใหญ่ของ ซาล่าห์ สำหรับทั้งสโมสรและในนามทีมชาติ และเด็กๆ ระดับมัธยมศึกษาจะได้สำรวจกิจกรรมการกุศลของซูเปอร์สตาร์ฟอร์เวิร์ด และจะได้เรียนรู้ว่าเขาได้รับการตอบแทนคืนสู่สังคมอย่างไร

สำหรับ ซาล่าห์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ “หงส์แดง” ในฤดูกาลนี้ด้วยการทำไปแล้ว 15 ประตูกับ 5 แอสซิสต์จากการลงสนาม 12 นัดทุกรายการ รวมถึงเพิ่งซัด แฮตทริก ในเกมแดงเดือดที่ หงส์แดง บุกถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5-0 เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา

ความยิ่งใหญ่ของ ซาลาห์ ไม่ได้มีเพียงแค่นี้ ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมหลังย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2017 ส่งให้เขาคว้ารางวัลต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น นักเตะยอดเยี่ยมในรายการ แอฟริกา เนชั่น คัพ ในปี 2017 และ 2018, รางวัลสำหรับผู้เล่นแอฟริกันที่ดีที่สุดจาก บีบีซี ในปี 2017, รางวัลรองเท้าทองคำพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในปี 2018 และ 2019

อีกทั้งยังเคยได้รับเลือกจากนิตยสาร ไทม์ ในปี 2019 ให้เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกมาแล้ว

credit : https://www.sportbible.com/

images credit : https://www.sportbible.com/