โอเล่ กุนนาร์ โซลชา คอนเฟิร์ม แรชฟอร์ด ต้องรอสักอีกระยะถึงจะลงเล่นได้ !

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ไม่ได้คาดหวังให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด กลับมาลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนกว่าจะถึงช่วงพักเบรกทีมชาติครั้งต่อไป ซึ่งกองหน้าทีมชาติอังกฤษเข้ารับการผ่าตัดเกี่ยวกับปัญหาหัวไหล่ที่เรื้อรังมายาวนานในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และยังไม่ได้ลงเล่นให้ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้เลยสักนัด

แรชฟอร์ด กลับมาฝึกซ้อมที่ คาร์ริงตัน(สนามซ้อมแมนฯยู) เมื่อเดือนที่แล้ว และคิดว่าใกล้จะกลับคืนสู่ทีมในวันแข่งขันในเร็วๆนี้ แต่ โซลชา บอกแล้วว่าจะไม่รีบฝืนให้แข้งวัย 23 ปีกลับมาโดยเร็ว เพราะไม่อยากจะเสี่ยงเจ็บซ้ำขึ้นมาอีก

เมื่อถามถึงการอัปเดตความฟิตของ แรชฟอร์ด และ อเล็กซ์ เตลเลส ซึ่งถูกตัดสิทธิ์ออกไปตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในช่วงปรีซีซัน โซลชาร์ บอกกับ MUTV ว่า “ใช่ พวกเขาผ่านไปได้ด้วยดี พวกเขาทำงานหนักมากในการฟื้นฟูของทั้งคู่ ฉันไม่คิดว่าเราจะเห็น มาร์คัส จนกว่าจะพักเบรกทีมชาติในครั้งถัดไป”

ยูไนเต็ด มีอีกสี่เกมก่อนเบรกทีมชาติครั้งที่สองของฤดูกาล ก่อนที่จะเดินทางไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อกลับมาลงสนามในวันที่ 16 ตุลาคม อีกครั้ง

ในขณะที่ เตลเลส จะกลับมาก่อน และเป็นส่วนหนึ่งของทีม ยูไนเต็ด สำหรับเกม คาราบาว คัพ รอบสามในวันพุธกับ เวสต์แฮม เช่นเดียวกับ ฟิล โจนส์ กองหลังที่หายจากอาการบาดเจ็บ

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.bola.net/