ไมค์ ไมญ็อง นายด่านมิลาน โร่ร้อง เซเรีย อา เอาผิดคนเหยียดเชื้อชาติอย่างจริงจังซะที

ไมค์ ไมญ็อง นายด่านของ มิลาน กล่าวหาว่าเขาถูกเหยียดเชื้อชาติระหว่างเกมที่เสมอกับยูเวนตุส 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงและ ดำเนินการอย่างจริงจัง

ผู้รักษาประตูชาวฝรั่งเศสวัย 26 ปีรายนี้ชี้แนะเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อต่อต้านการละเมิดในโพสต์โซเชียลมีเดีย แต่เรียกร้องให้มีการดำเนินการโดยเด็ดขาด

วิดีโอบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่าแฟน ๆ ชี้นำการล่วงละเมิดที่ ไมค์ ไมญ็อง ในขณะที่เขาอุ่นเครื่องก่อนเกมวันอาทิตย์ที่สนามกีฬา อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ของตูริน

เหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่ 2 ในิเซเรีย อา ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่สนามกลับมาเปิดให้แฟนๆ เข้าชมอีกครั้ง โดยอ้างว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติจากกองเชียร์ลาซิโอ ที่มีต่อ ติเอมูเอ้ บากาโยโก้ มิดฟิลด์ของมิลานเมื่อต้นเดือนนี้

ไมค์ ไมญ็อ โพสต์บน ทวิสเตอร์ ว่าถึงเวลาแล้วสำหรับการเปลี่ยนแปลงและเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างครอบคลุม ให้เด็ดขาดมากที่สุด หลังที่ยังแก้ปัญหาเรื่องนี้ไม่ได้ซักที
“ในเย็นวันอาทิตย์ที่ อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม กองเชียร์ ยูเวนตุส เยาะเย้ยทางเชื้อชาติของฉันจนฉันต้องร้องไห้ออกมา” “คุณต้องการให้ฉันพูดอะไร การเหยียดเชื้อชาตินั้นผิด และผู้สนับสนุนเหล่านี้โง่ มันไม่เกี่ยวกับเรื่องนั้น”

“ฉันไม่ใช่ผู้เล่นคนแรกหรือคนสุดท้ายที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตราบใดที่เหตุการณ์เหล่านี้ยังมีอยู่ยังถือว่าเป็นปัญหาไม่จบไม่สิ้นซักที”

“เรากำลังทำอะไรเพื่อต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติในสนามฟุตบอล คุณเชื่อจริง ๆ ว่ามันได้ผลหรือไม่ ผมอยู่ในสโมสรที่มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำโดยการต่อต้านการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ แต่เราต้องมีจำนวนมากขึ้นและร่วมใจกันในเรื่องนี้ การต่อสู้เพื่อสังคมที่เหนือกว่าฟุตบอล”

“ฉันไม่ใช่ ‘เหยื่อ’ ของการเหยียดเชื้อชาติ ฉันคือ ไมค์ ยืนหยัด มืดมน และหยิ่งผยอง ตราบใดที่เราสามารถให้เสียงของเราในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ เราก็จะทำ”

ซึ่งรายงานของสื่อ อิตาลี อ้างว่าสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี กำลังพิจารณาการสอบสวนเหตุการณ์ในครั้งนี้ ด้วยตัวของพวกเขาเอง และจะมีบทลงโทษกับผู้กระทำออกมาด้วย

images credit : https://sportthai.net/

credit : https://www.livescore.com/