โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี ชมเปาะ เคปา นายด่านรายนี้ไม่มีอะไรที่ต้องพิสูจน์ เพราะเจ๋งอยู่แล้ว

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี ยืนยันว่า เคปา อาร์ริซาบาลาก้า ไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ เพราะนายด่านรายนี้คือของจริง และเป็นผู้รักษาที่ดีที่เรามีอยู่ ในขณะที่เขาสนับสนุนผู้รักษาประตูรายนี้ให้พยายามอย่างเต็มที่ในการลงเล่นในทีมต่อไป

แม้เคปายังคงเป็นผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดตลอดกาล หลังจากที่ เชลซี จ่ายเงิน 71 ล้านปอนด์เพื่อเซ็นสัญญากับทีมชาติสเปนจาก แอธเลติก บิลเบา ในเดือนสิงหาคม 2018

อย่างไรก็ตาม นักเตะวัย 26 ปีรายนี้ พยายามตั้งใจเค้นฟอร์มเก่งนช่วงสองปีแรกของเขาที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ และเสียตำแหน่งเป็นตัวเลือกแรกหลังจากเอดูอาร์ด เมนดี้ มาถึงเมื่อ 12 เดือนก่อน

แต่ เคปา ก็เฝ้ารอโอกาสอย่างอดทน จนได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกครั้งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกม คาราบาว คัพ เพราะ เมนดี้ ได้รับบาดเจ็บในเกมที่ เชลซี เอาชนะ ท็อตแน่ม ไปได้ขาดลอยถึง 3-0

เขาคาดว่าจะยังคงอยู่ในเป้าหมายสำหรับการแข่งขัน คาราบาว คัพ รอบที่สาม ของวันพุธ กับ แอสตัน วิลล่า และ ทูเคิ่ล ก็ดีใจที่มีการแข่งขันอย่างหนักหน่วงในการแย่งชิงมือหนึ่งของกันในทีม ถือเป็นผลพลอยได้ของสโมสรไป ที่นักเตะต่างแย่งชิงพื้นที่มือหนึ่ง

“เรามีผู้รักษาประตูที่แข็งแกร่งมากสองคน เราต้องการทั้งคู่หรือไม่ เรามีหลักฐานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา” ทูเคิ่ลกล่าว “เขาเป็นปัจจัยสำคัญในการเก็บคลีนชีตในช่วงสุดสัปดาห์ แม้เขาพึ่งจะได้ประเดิมสนามของปีนี้”

“มันง่ายอย่างนั้น ไม่ว่าค่าตัวจะสูงหรือต่ำ การวัดเหล่านี้ไม่สำคัญสำหรับเรา ความกดดันนี้ทำให้พวกเขาต้องแบกรับ และเขาสมควรที่โฟกัสในสิ่งที่ทำกับมัน”

“เขาดูมีความสุขที่ได้ลงสนาม เขาอาจจะไม่มีความสุขกับสถานการณ์ที่ต้องนั่งสำรอง แต่เขามีความสุขกับจุดที่เขาอยู่และส่วนที่เขาเล่นให้กับทีม” “ทุกคนต้องการลงเล่นมากกว่านี้ เรามีสัญญาสำหรับผู้เล่น 24 คนรวมถึงผู้รักษาประตูด้วย ดังนั้นเราไม่สามารถให้เวลาเท่ากันกับทุกคนได้”

“บางทีเขาอาจจะมีความสุขมากขึ้นด้วยนาทีที่มากขึ้น แต่ฉันไม่รู้สึกว่าเขากังวลในขณะนี้เพราะเขากำลังผลักดันและต่อสู้เพื่อโอกาสของเขาที่จะกลับมาเป็นที่หนึ่งให้ได้”

“เขาไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีรึเปล่า? เพราะฉันเห็นมันทุกวันในการฝึกซ้อม” ทูเคิ่ล กล่าวชม เคปา

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/