เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เอ็ดดี ฮาว นั่งแท่นกุนซือคนใหม่ นิวคาสเซิ่ล

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง เอ็ดดี้ ฮาว เข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล อย่างเป็นทางการด้วยสัญญาถึงหน้าร้อนปี 2024

โค้ชวัย 43 ปี เดินทางมาถึง นิวคาสเซิ่ล ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วหลังมีข่าวเชื่อมโยง สำหรับ นิวคาสเซิ่ล ซึ่งมี (พีไอเอฟ) กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบียเป็นเจ้าของใหม่ แยกทางกับ สตีฟ บรูซ เฮดโค้ชจอมเก่าเมื่อช่วงกลางเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมา “สาลิกาดง” ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับเฮดโค้ชคนดังหลายราย ไม่ว่าจะเป็น อูไน เอเมอรี่ กุนซือ บียาร์เรอัล, เปาโล ฟอนเซก้า อดีตกุนซือ โรม่า, เอริก เทน ฮาก กุนซือ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และเอ็ดดี ฮาว อดีตกุนซือ บอร์นมัธ โดยเฉพาะกับ เอเมอรี่ ที่มีการยื่นข้อเสนอให้พิจารณาอย่างเป็นทางการ ทว่าโดนปฏิเสธไป

ทำให้ นิวคาสเซิ่ล ได้เปลี่ยนเป้าหมายมาเจรจากับ ฮาว ที่กำลังว่างงานอยู่ สำหรับการเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ก แทน

และเมื่อเกมล่าสุดเจ้าตัวก็เข้าไปนั่งชมเกมที่ นิวคาสเซิล บุกเจ๊า ไบรตัน 1-1 เคียงข้างกับกลุ่มพีไอเอฟ กระทั่งล่าสุด นิวคาสเซิ่ล ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรในการแต่งตั้ง ฮาว เป็นกุนซือคนใหม่ทางการ

พร้อมเซ็นสัญญาถึงช่วงเดือน มิ.ย.ปี 2024 สำหรับ ฮาว สร้างชื่อเสียงกับการคุมทัพ บอร์นมัธ ตั้งแต่ปี 2012 โดยมีส่วนสำคัญในการพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2015 ก่อนแยกทางกับทีมในปี 2020

และเพิ่งกลับมารับงานเฮดโค้ชอีกครั้งกับ สาลิกาดง “โดยเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหัวหน้าโค้ชของสโมสรที่มีความสูงและประวัติศาสตร์ของ นิวคาสเซิ่ล เป็นวันที่น่าภาคภูมิใจมากสำหรับฉัน และครอบครัวของฉัน” ฮาว กล่าวเปิดใจ

credit : https://www.nufc.co.uk/

images credit https://www.theguardian.com/