แมนฯยูอ่วมอีก ปอล ป็อกบา เจ็บในขณะซ้อมทีมชาติส่อพักยาวจนถึงปีหน้า

รายงานว่า ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส และของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวั่นเกรงว่าอาจพลาดลงสนามไปตลอดช่วงที่เหลือของปี 2021 จากการบาดเจ็บล่าสุดในซุ้มทีมชาติ

ป็อกบา บาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาขวาตอนซ้อมกับทีมชาติฝรั่งเศส ระหว่างเก็บตัวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เจอกับ คาซัคสถาน และ ฟินแลนด์ ในสัปดาห์นี้ ทำให้ต้องถอนตัวจากทีมของ ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ไปแล้ว

สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ออกมายืนยันว่า ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์คนดังของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาขวา ระหว่างทำการฝึกซ้อมยิงประตู เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

จน ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เฮดโค้ชทีมตราไก่ ต้องพาเจ้าตัวออกจากสนามซ้อมไป สกายสปอร์ต สื่ออังกฤษ รายงานต่อว่า ป็อกบา จะเข้ารับการตรวจและประเมินอาการบาดเจ็บจากทีมแพทย์ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อคาดการณ์ระยะเวลาในการพักฟื้น โดยมีการคาดการณ์เบื้องต้นว่าน่าจะอยู่ราวๆ 8-10 สัปดาห์กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม มีความหวั่นเกรงว่า กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสอาจพลาดลงสนามยาวไปจนถึงช่วงปีใหม่ โดยล่าสุด กุนซือทีมแชมป์โลก ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ได้ทำการเรียกตัว จอร์แดน แวร์ตูร์ มิดฟิลด์จากโรม่า เข้าไปแทนที่ของ ป็อกบา แล้ว

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.espn.com/