เพื่อนซี้ร่วมเชียร์ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตอบปากรับคำคุม แอสตัน วิลล่า

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังของ ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ ให้กับ สกาย สปอร์ต ออกโรงหนุนหลังเพื่อนเก่าอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ให้รับงานคุม แอสตัน วิลล่า หากได้รับการทาบทาม

แต่ยอมรับว่าการอยู่ที่เรนเจอร์สไปจนจบฤดูกาลก่อนอาจเป็นการเรียกที่ถูกต้อง แต่ณ.ตอนนี้ คาร์ราเกอร์ เชื่อว่าโอกาสที่เหมาะสมมักจะมาในช่วงเวลาที่ขัดแย้ง แต่ต้องวิเคราะห์ให้ดีหากจะก้าวหน้า

ก่อนหน้านี้ เขา(เจอร์ราร์ด) มีชื่อเกี่ยวโยงกับ นิวคาสเซิ่ล มาก่อนแต่เขาก็ปฏิเสธไป โดยรายงานเผยว่าตอนนี้มี 4 รายชื่อที่เป็นตัวเต็งคุม วิลล่า อย่าง โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ, แคสเปอร์ ฮุลมันด์, ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล รวมถึง เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีม “หงส์แดง” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการคุม เรนเจอร์ส

โดยพาทีมคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในซีซั่นนี้ก็นำเป็นจ่าฝูง แต่ทาง คาร์ราเกอร์ แนะเพื่อนเก่าว่าควรรับงานหากสโมสรอย่าง แอสตัน วิลล่า ติดต่อเข้ามา

“ผมคิดว่า แอสตัน วิลล่า ในฐานะสโมสรจะเป็นการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมเลยสำหรับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่จะได้มาหาประสบการณ์ยังพรีเมียร์ลีก”

“แต่สถานการณ์ที่เขาเป็นอยู่ในตอนนี้คือเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะได้แชมป์อีกครั้ง ผมคิดว่าในโลกที่สมบูรณ์แบบคุณต้องการอยู่ที่ เรนเจอร์ส ไปจนจบฤดูกาลจะเหมาะกว่า และเดินออกจากที่นั่นด้วยแชมป์สองสมัย”

“ผมคิดว่าไม่ช้าก็เร็วมันก็ต้องเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ในการมาที่พรีเมียร์ลีก ซึ่งเขาจะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่านั้น”

“ถ้าเข้าได้รับข้อเสนอให้คุม แอสตัน วิลล่า ผมไม่คิดว่าจะมีงานมากมายในพรีเมียร์ลีกที่เขาจะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า” “แม้ว่าผู้คนพูดถึงเขากับ ลิเวอร์พูล มากกว่า แต่นั่นอาจจะเป็นอีก 2 หรือ 3 ปีกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ แต่คุณจะไม่ได้งานที่ดีกว่าหากไม่ตัดสินใจ

ดังนั้นมันเป็นการตัดสินใจที่สำคัญของเขา และคิดว่านี่คือก้าวสำคัญที่อนาคตเขาจะยิ่งใหญ่ได้ในฐานะโค้ช” เจมี่ คาร์ราเกอร์ กล่าวแนะเพื่อน

credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/

images credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/