ไรโอล่า เอเย่นต์เอ่ย อยากรู้อะไรเรื่องสัญญา ป็อกบา ให้ไปถาม ยูไนเต็ดเอาเอง เพราะตอนนี้ยังไม่คืบหน้า

“มิโน ไรโอล่า” เอเย่นต์คนดังของ ป็อกบา ออกมาเคลื่อนไหวล่าสุด หลัง “ปอล ป็อกบา” โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ในเกมพ่าย “ลิเวอร์พูล” โดยเผยว่าสัญญาใหม่ของนักเตะยังไม่คืบหน้า

โดยยืนยัน สถานการณ์สัญญาปีสุดท้ายของ ปอล ป็อกบา ทุกอย่างยังนิ่งสงบไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสี่ยงที่จะเสียนักเตะไปแบบฟรีๆ ก็ตาม

ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส สัญญากำลังจะหมดลงหลังจบซีซั่นนี้ และอนาคตของเขากับถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ยังไม่ชัดเจน สัญญาฉบับใหม่ยังไม่ได้ข้อสรุป

หมายความว่า ถ้าปล่อยให้สถานการณ์เลยไปจนถึงปีใหม่(มกราคม) ป็อกบา จะสามารถเจรจากับใครก็ได้เพื่อเซ็นสัญญาล่วงหน้ารอย้ายฟรีตอนสิ้นเดือน มิถุนายน

“ผมยังไม่มีอะไรจะบอกไปมากกว่านี้หรอกนะ คุณอยากรู้อพไรก็ต้องไปถามสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองว่ามันเป็นยังไง เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกอย่างยังไม่มีอะไรอัปเดตทั้งนั้น” ไรโอล่า กล่าว

อย่างไรก็ตาม โซลชา เคยออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สโมสรพร้อมทำทุกทางเพื่อเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ ป็อกบา ให้อยู่กับทีมต่อไป โดยมีรายงานว่า สโมสรพร้อมอัพค่าเหนื่อยให้ซูเปอร์สตาร์รายนี้ถึงระดับ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์โน้มน้าวใจ

สำหรับ ไรโอล่า ก็ทำงานอย่างหนัก พยายามผลักดัน ป็อกบา ให้ย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ที่พร้อมมอบค่าเหนื่อยปีละเกือบ 12 ล้านปอนด์และโบนัสอีก 25 ล้านปอนด์ โดย ไรโอล่า จะมีรายได้ในครั้งนี้ถึง 20% อีกด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ ทีมที่ให้ความสนใจที่จะเซ็นฟรี ป็อกบา มีทั้ง เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ ปารีส แซงต์ แชร์ก แม็ง ที่พวกเขากำลังรอจังหวะอยู่

credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/

images credit : https://www.thesun.co.uk/