อาร์เตต้า เปิดใจหลังเกมคาราบาวคัพ ที่ผ่านด่านลีดส์ไปได้ด้วยดี

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ประทับใจความกระหายและมุ่งมั่นของเด็กดาวรุ่งในทีม เกมชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-0 ศึกคาราบาว คัพ

โดยเกมนี้ “ปืนใหญ่” ที่ทำการโรเตชั่นพักแข้งหลักเกือบทั้งหมด โดยเปลี่ยนเอาทั้งดาวรุ่งทั้งสำรองลงสนามตามที่คาดการณ์ไว้ จากเกมลีกล่าสุดนี้ที่เก็บชัยชนะเหนือ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-0 ทำให้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายคาราบาว คัพ ได้สำเร็จ

โดยหลังจบเกมที่ผ่านมา อาร์เตต้า กล่าวหลังเกมว่า “เป็นฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ กับการเจอทีมที่ผู้จัดการทีมใส่ใจในการเล่นทุกจังหวะ เรามีความเข้าใจเกมและทำสิ่งที่จำเป็น เราทำได้ถูกต้อง” “พวกเขาทำให้เราลำบากมากๆในการขึ้นเกมช่วงครึ่งเวลาแรก เราแทบไม่มีโอกาสมากนักในการเจาะเข้าไป”

“พวกเขาสร้างปัญหาให้เราได้เหมือนที่เคยทำ แต่เราก็พอสร้างโอกาสยิงแต่มีจังหวะที่ขาดในเรื่องความเฉียบคมไป เราต้องปรับบางสิ่งในช่วงพักครึ่งก่อนทำได้ดีขึ้นและแกร่งขึ้น”

“เรามีความกระหายและทะเยอทะยาน นักเตะมีความมุ่งมั่นในการเล่น เราต้องรักษาโมเมนตั๊มนี้เอาไว้และเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด” “แน่นอนว่าเกมต่อไปจะยากขึ้นเรื่อยๆ ทีมเก่งกรูเข้ารอบกันหมด เราก็หวังว่านัดต่อไปจะเจอเกมที่เบาบ้างสักนิดก็ยังดี” อาร์เตต้า กล่าว

credit : https://www.football.london/

images credit : https://www.football.london/