เอเย่นต์ของ ซาล่าห์ เลือดขึ้นหน้า เรียกค่าเหนื่อยในสัญญาใหม่ 5 แสนต่อสัปดาห์

สื่ออังกฤษเผย สโมสร ลิเวอร์พูล กำลังกังวลอย่างหนักเกี่ยวกับข้อเสนอของ เอเย่นต์ส่วนตัวของ ซาล่าห์ กองหน้าตัวเก่งวัย 29 ปี

ในการยืนยันที่จะขอค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็น 5 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ จากเดิมที่ได้รับอยู่ที่ 2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ในการต่อสัญญาฉบับใหม่กับเด็กในความดูแลของตน

จากสัญญาเดิมที่จะหมดลงในปี 2023 สื่อดังกล่าวระบุว่า รามี่ อับบาส อิสซ่า เอเย่นต์ส่วนตัวของ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ยืนกรานต่อบอร์ดบริหาร ลิเวอร์พูล ว่าในการต่อสัญญาฉบับใหม่ ซาล่าห์ ควรได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์

ทำให้ ลิเวอร์พูล ต้องคิดหนักว่าจะยอมจ่ายหรือไม่ เพราะอายุของกองหน้ารายนี้กำลังจะเข้า 30 ปีแล้ว และจะคุ้มค่าหรือไม่กับสัญญาระยะยาว เพราะที่ผ่านมา หงส์แดง ไม่ใช่สโมสรที่พร้อมทุ่มค่าเหนื่อยให้นักเตะจำนวนมากมายเหมือนทีมอื่นในระดับท็อป 6 พรีเมียร์ลีก

หาก ลิเวอร์พูล ตอบตกลง ซาล่าห์ จะกลายเป็นนักเตะค่าเหนื่อยสูงสุดในพรีเมียร์ลีกตอนนี้ แซง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่รับอยู่ 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์จาก แมนฯยู ไปเลยทันที

เดอะค็อป แฟนคลับ ลิเวอร์พูล ส่วนมากสนับสนุนให้สโมสรยอมจ่ายตามที่เอเย่นต์เรียก เพื่อรั้งให้ ซาล่าห์ อยู่กับทีมต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแข้งทีมชาติอียิปต์เพิ่งระเบิดฟอร์มกดแฮตทริกในศึกแดงเดือด พร้อมทุบสถิติใหม่อีกมากมาย

เช่นการเป็นแข้งแอฟริกันที่ยิงในลีกมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับทางบอร์ดบริหารของ ลิเวอร์พูล ควรจะตัดสินใจตั้งแต่ตอนนี้ หากไม่เช่นนั้นอาจโดนทีมอื่นฉกไปร่วมทีมก็ได้ใครจะรู้

credit : https://www.teamtalk.com/

images credit : https://www.teamtalk.com/