หลุยส์ ดิอาซ แข้งป้ายแดง ลิเวอร์พูล ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่หวังเป็นตัวจริงในเกมแรก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าตัวเขายังไม่ได้คาดหวังว่า หลุยส์ ดิอาซ ตัวรุกคนใหม่จะต้องโชว์ฟอร์มเปรี้ยงปร้างในทันทีทันใดกับการลงสนามช่วยทีม

แข้งทีมชาติโคลอมเบียเดินทางถึงสโมสร ลิเวอร์พูลพร้อมกับลงซ้อมร่วมกับทีมเป็นที่เรียบร้อย ด้วยผลงานยอดเยี่ยมในซีซั่นนี้กับ ปอร์โต้ ด้วยการทำ 16 ประตูกับ 6 แอสซิสต์ทุกรายการทำให้แฟนบอลเดอะค็อปต่างหวังว่าเจ้าตัวจะโชว์ฟอร์มเยี่ยมได้

อย่างไรก็ตามทาง คล็อปป์ ไม่กดดันนักเตะมากจนเกินไป โดยกระตุ้นให้กองเชียร์ “หงส์แดง” อดทน พร้อมชี้ว่าไม่คาดหวังว่า ดิอาซ จะระเบิดฟอร์มในทันที

“สำหรับ หลุยส์ ผมขอพูดแบบนี้แล้วกัน ถ้าเขาลงสนามและทำได้ดีในทันทีและเล่นได้ดีกว่าคนอื่น นั่นมันคงจะแปลกมากเพราะเราทำงานร่วมกับมาระยะหนึ่งแล้ว”

“ดังนั้นเขาต้องการเวลา แน่นอนเขาต้องปรับตัวให้เข้ากับทีม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผมจะไม่พูดมัน 4 หรือ 5 เดือนหรืออะไรก็ตาม เขาต้องการเวลา” “เรามีความสุขและตื่นเต้นกันอย่างมากกับการเซ็นสัญญา ผมคิดว่ามันเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีที่เราทำงานในทุกด้านเพื่อปรับปรุงทีมนี้”

“โลกฟุตบอลเป็นแบบนี้ เราต้องประสบความสำเร็จในทันทีและในอนาคต ดังนั้นเขาจะช่วยเราได้ทั้งสองทางซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ” คล็อปป์ กล่าว

credit : https://www.theguardian.com/

images credit : https://realmadrid-futbol.com/