แมนฯยูโดนตำนานนักเตะวิจารณ์อย่างหนัก ที่ขัดขวางการย้านทีมของ ลินการ์ด

เอียน ไรท์ ตำนานกองหน้าของ อาร์เซน่อล ตำหนิ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ยอมปล่อย เจสซี่ ลินการ์ด ออกจากทีมในช่วงตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา

ซึ่งทั้งๆที่กองกลางชาวอังกฤษก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการย้ายออกไปเล่นกับสโมสรอื่นในช่วงตลาดหน้าหนาวเพื่อโอกาสลงสนามและในการติดทีมชาติ “สิงโตคำราม” ลุยฟุตบอลโลกที่ กาตาร์

โดยมีทั้ง นิวคาสเซิ่ล และ เวสต์แฮม อยากได้ตัวไปร่วมทีม อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดแล้วทาง “ปีศาจแดง” ขวางไม่ให้นักเตะย้ายออกไป พร้อมกับบอกว่านักเตะขอเวลาสักพักซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาแย้งด้วย

ซึ่งทาง ไรท์ นักวิเคราะห์เกมฟุตบอลวิจารณ์การกระทำของสโมสรดังในครั้งนี้ “ผมไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงออกมาพูดแบบนั้น หลายคนบอกว่าเขาไม่ต้องการเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้”

“ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เลยสำหรับแข้งรายนี้ สิ่งที่เขาพยายามทำในในแง่ของการออกจากสโมสร” “เขาต้องการย้ายออกไปแบบยืมตัว อะไรก็ตามแต่ สโมสรปฏิเสธเขาในการยืมตัวในปีของฟุตบอลโลก กับสโมสรที่เขาอาจจะทำได้ดีเพื่อให้ตัวเขาเองมีโอกาสไปฟุตบอลโลก”

“มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผิดพลาดจากทั้งสองฝ่ายถ้าคุณมองดูหลายๆอย่าง เพราะเขาต้องการลงสนาม ชัดเจนว่าเขาต้องการเล่นและผมคิดว่าเขาน่าจะถูกปล่อยยืมตัว” ไรท์ กล่าว

credit : https://www.dailymail.co.uk/sport

images credit : https://www.dailymail.co.uk/