ปฏิเสธไปแล้วหนึ่งราย ! คอนเต้ เผย ปัดข้อเสนอ นิวคาสเซิ่ล เพราะไม่ชอบรับงานระหว่างฤดูกาล

อุดมคติหนักแน่น ! อันโตนิโอ คอนเต้ โค้ชชาวอิตาเลียน ไม่สนใจงานคุมทีม นิวคาสเซิ่ล เหตุเพราะไม่ชื่นชอบการรับงานเปลี่ยนมือกลางฤดูกาล อีกทั้งมีข่าววงในแว่วๆมาว่า เขากำลังรอโทรศัพท์จาก แมนฯยูไนเต็ด เพื่อชักชวนเขาไปร่วมทีมมากกว่า จึงบอกปัดทีม นิวคาสเซิ่ลไปเป็นที่เรียบร้อย

ภายหลังจากการที่ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แยกทางกับ สตีฟ บรูซ ในตำแหน่งเฮดโค้ช ชื่อของโค้ชดังๆ หลายคนก็ถูกโยงอยู่ในข่ายตัวเลือกของเจ้าของสโมสรใหม่ที่เป็นกลุ่มทุนจาก ซาอุดิอาราเบีย กันแบบมากหน้าหลายตา

และหนึ่งในนั้นคือ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือมากฝีมือที่ว่างงานอยู่ตอนนี้ อย่างไรก็ตามสื่อทั้งในอิตาลีและอังกฤษ รายงานว่า คอนเต้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ นิวคาสเซิ่ล เพราะเคยมีประสบการณ์ และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับ เชลซี มาแล้ว

ขณะที่ปัจจุบันกำลังว่างงานนับตั้งแต่อำลา อินเตอร์ มิลาน หลังจบฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวชาวอิตาเลียน ระบุว่า คอนเต้ จะไม่พิจารณารับงานคุมทีมระหว่างกลางซีซั่นอย่างแน่นอน

เหมือนตอนที่ถูก เชลซี ปลดจากตำแหน่ง ก็ปฏิเสธรับงานใดๆ แบบครึ่งๆกลางๆหลังจากนั้น จนกระทั่งตอบรับคุม อินเตอร์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019

ทั้งนี้ แม้ คอนเต้ ไม่สนใจรับงานด่วนที่ เซนต์ เจมส์ พาร์ค แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปิดประตูคุมทีม นิวคาสเซิ่ล ต่อไปในอนาคต เพราะดูเหมือนว่าเจ้าของใหม่จะตอบสนองความต้องการทางการเงินในระดับ 15-20 ล้านปอนด์ต่อปี และการเสริมทัพด้วยนักเตะชื่อดังอย่างน้อย 3-4 คน

credit : https://www.sportbible.com/

images credit : https://www.sportbible.com/