ไม่พลิกโผ ! นิวคาสเซิ่ล แถลงการณ์ยืนยันแยกทางกับ สตีฟ บรูซ เป็นที่เรียบร้อย

จบข่าว ! “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล แถลงการณ์ยืนยันแยกทางกับ สตีฟ บรูซ เป็นที่เรียบร้อย ระหว่างนี้จะให้มือขวา แกรม โจนส์ ดูแลทีมชั่วคราวไปก่อน

สามวันหลังจากเกมที่แพ้คาบ้านต่อ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 2-3 ซึ่งเป็นเกมแรกนับตั้งแต่ที่กลุ่มทุนจาก ซาอุดิอาราเบีย เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสร ซึ่งทาง นิวคาสเซิ่ล แถลงการณ์สั้นๆ ด้วยใจความว่า “เราสามารถยืนยันได้ว่า สตีฟ บรูซ ได้ออกจากตําแหน่งของเขาในฐานะหัวหน้าโค้ชแล้ว ซึ่งเป็นการยินยอมร่วมกันของทั้งสองฝ่าย

และสโมสรขอขอบคุณสําหรับการมีส่วนร่วมของเขากับทีมตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และหวังว่าเขาจะโชคดีในอนาคตข้างหน้าต่อไป”

“โดยขณะนี้ แกรม โจนส์ จะเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวในการเดินทางไปเยือน คริสตัล พาเลซ วันเสาร์ และสโมสรกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการหาผู้จัดการทีมคนใหม่ และจะมีการประกาศแต่งตั้งในเวลาที่เหมาะสมต่อไป”

ทั้งนี้ บรูซ เพิ่งผ่านการคุมทีมในฐานะผู้จัดการทีมเกมที่ 1,000 ในเกมที่แพ้ สเปอร์ส 2-3 เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นการคุมทีม นิวคาสเซิ่ล เกมที่ 97 โดยมีผลงาน ชนะ 28 เสมอ 28 และแพ้ 41 ยิงได้ 115 ประตู เสียไป 152 ประตู ทำให้ค่าเฉลี่ยชนะอยู่ที่ 28.9 เปอร์เซนต์เท่านั้น

ทันทีที่ตำแหน่งแม่ทัพ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ว่างลงนั่นทำให้ทีมมีข่าวกับผู้จัดการทีมระดับชั้นนำมากมาย แต่ทว่าชื่อที่ถูกหลายสื่อโหมกระแสอย่างหนักในตอนนี้คือ ลูเซียง ฟาฟร์ อดีตกุนซือ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ นั่นเอง ในขณะที่ตอนนี้ ฟาฟร์ เป็นกุนซือว่างงานอยู่และมีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุดที่จะได้มาร่วมงานกับเจ้าของคนใหม่

ส่วนทาง อดีต ผจก.นิวคาสเซิ่ล กล่าวอำลาสโมสรว่า “ผมรู้สึกขอบคุณทุกๆคนที่เชื่อมโยงกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สำหรับโอกาสในการจัดการสโมสรฟุตบอลแห่งนี้”

“ผมอยากจะขอบคุณทีมโค้ช ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่สนับสนุนโดยเฉพาะสำหรับการทำงานหนักทั้งหมดของพวกเขา มีทั้งขึ้นและลง แต่พวกเขาได้ทุ่มเททุกอย่างแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากและควรภาคภูมิใจในความพยายามของพวกเขา”

“นี่คือสโมสรที่ได้รับการสนับสนุนอย่างไม่น่าเชื่อ และฉันหวังว่าเจ้าของใหม่จะสามารถก้าวไปข้างหน้าในที่ที่เราทุกคนต้องการให้เป็น ฉันหวังว่าทุกคนจะโชคดีที่สุดสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้และต่อๆ ไป” สตีฟ บรูซ กล่าว

credit : https://www.nufc.co.uk/

images credit : https://www.theguardian.com/