โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ เชลซี ไม่เม้ม เปิดเผยอยากได้ ฮาแลนด์ ประสานงาน ลูกากู ปีหน้า

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี ยืนยันความชัดเจนว่าทีมสิงห์บลู ให้ความสนใจ เออร์ลิง เบราซ์ ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าทีมชาตินอร์เวย์ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จริง

และจะพยายามอย่างหนักให้คว้าตัวมาให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า โดย เชลซี เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีความสนใจ ฮาแลนด์ และยื่นข้อเสนอให้ ดอร์ทมุนด์ พิจารณาเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแล้วด้วยเช่นกัน แต่ก็ถูกปฏิเสธไปแบบไม่มีเยื้อใย

อย่างไรก็ตาม หลายสโมสรจะยิ่งแย่งตัวกันมากขึ้นเมื่อถึงกลางปีหน้า เพราะมีการเปิดเผยค่าฉีกสัญญาในช่วงเวลานั้นที่ตัวเลข 68 ล้านปอนด์ ซึ่งหลายทีมยักษ์ใหญ่ยังพอสู้ไหวในราคานี้

หลังจาก ทูเคิ่ล ถูกถามเรื่องความสนใจในตัว ฮาแลนด์ และการดึงตัวมาเล่นร่วมกับ โรเมลู ลูกากู ในฤดูกาลหน้า กุนซือ สิงห์บลู ก็ตอบนักข่าวแบบเต็มปาดเต็มคำว่า

“เราได้พูดคุยเกี่ยวกับ ฮาแลนด์ มาสองสามครั้งในช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา มันดูไม่สมจริงและไม่สามารถทำได้ในขณะนั้น” “แน่นอนว่าเราพูดถึงเขาเป็นประจำ เพราะเขาคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่ ดอร์ทมุนด์ ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของเราในแชมเปี้ยนส์ลีก”

“เราชัดเจนและตรงไปตรงมาอยู่แล้ว หากเราต้องการนักเตะคนใดร่วมทีม หากเป็นเรื่องจริงเราก็ไม่ปฏิเสธแน่นอน เรายังมีโอกาสที่จะลองทาบทามเขาอีกครั้งในปีหน้า ดูซิว่ามันจะลงเอ่ยเช่นไร” ทูเคิ่ล กล่าว

credit : https://www.si.com/