เธียร์รี่ อองรี ตำนานนักเตะชี้ เมสซี่ ฟอร์มดร็อปเพราะได้เล่นผิดตำแหน่ง

เธียร์รี่ อองรี ตำนานกองหน้าของ อาร์เซนอล ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ ลีโอเนล เมสซี่ ยังไม่สามารถทำประตูในลีก เอิง ให้กับปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำก็เพราะ ไปส่งแข้งชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ลงผิดตำแหน่งนั่นเอง

ทั้งนี้นับตั้งแต่ย้ายออกจากทัพเจ้าบุญทุ่มเพื่อย้ายไปร่วมทีม เปแอสเช เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา เมสซี่ ยังทำประตูในลีก เอิง ไม่ได้เลย

ทำให้มีหลายคนออกมาพูดกันต่างๆนาๆว่า แข้งรายนี้หมดไฟแล้วหรือเปล่า ในขณะที่บางคนก็คิดว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมไม่สามารถเล่นเข้ากันได้

จนในที่สุดตำนานของ อาร์เซน่อล อย่าง เธียร์รี อองรี ออกวาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “กลยุทธของทีมในปัจจุบัน มันไม่เอื้อให้ เมสซี่ ได้โชว์ความสามารถมากกว่า อย่าคิดว่าเขาไม่มีความสามารถใดๆแล้ว พวกคุณต้องมองในเชิงลึกว่า เขาเปลี่ยนไปได้ยังไง

เขาเป็นกองหน้าระดับโลก ผมไม่เชื่อว่าเขาจะหมดไฟแล้วตอนนี้ ต้องมองย้อนกลับไปว่า ตำแหน่งที่เขาได้รับนั้นเหมาะสมกับเขารึเปล่า

ทุกวันนี้ที่เห็นเขาได้ลงสนาม รู้สึกว่าเขาแทบไม่ได้บอลเลย เขาสัมผัสน้อยมากๆเหมือนถูกโดดเดี่ยว เขาครองบอลน้อยลง”

การที่ เมสซี่ ตกต่ำลงเกี่ยวข้องอย่างมากกับการที่เขาไม่ลงรอยกับเพื่อนร่วมทีม เปแอสเช ในทางกลับกัน ผู้เล่นยอดเยี่ยมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 2 สมัยกลับยืนกรานว่าทั้งหมดเป็นเพราะเกมรุกของทีมมุ่งเน้นไปที่ เอ็มบัปเป้ ซะเป็นหลัก

เขาเข้าใจฟุตบอลจริงๆ รู้เสมอว่าต้องทำอะไร ถ้าเขาต้องเลี้ยงบอลผ่านทุกคนและทำประตู เขาก็จะทำ ถ้าเขาต้องเล่นด้วยสัมผัสเดียว เขาก็จะทำมัน เขาเป็นหนึ่งในคนที่เก่งที่สุด” อองรี กล่าว

credit : https://www.vanguardngr.com/

images credit : https://www.vanguardngr.com/