เหตุผลสำคัญที่ ซีดาน ไม่รับงานกุนซือในรั้ว โอลด์แทร็ฟฟอร์ด

ซีเนดีน ซีดาน กุนซือว่างงานชื่อดัง ได้ปฏิเสธโอกาสคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาถูกยกให้เป็นตัวเต็งมากที่สุดเป็นอันดับแรก ที่จะเข้ามาสานต่องานในทักปีศาจแดง

ล่าสุดมีรายงานว่า ซีดาน บอกปัดข้อเสนออย่างจริงจังไปแล้ว โดยสื่อสเปนเผยว่ามาจาก 3 ปัจจัยหลักๆคือ สาเหตุแรกมาจากเรื่องภาษาที่กุนซือรายนี้รู้สึกว่าตนเองยังไม่พร้อมไปทำงานที่อังกฤษ

ส่วนประการที่สองเป็นเพราะภรรยาของอดีตกองกลางรายนี้ไม่ต้องการไปอาศัยในเมืองแมนเชสเตอร์ และสาม ทางเจ้าตัวต้องการคุมทีมชาติฝรั่งเศสเป็นคนต่อไป ต่อจาก ดิดิเยร์ เดชองส์ โดยมีการตบปากรับคำกับทางสมพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

นอกจากนั้นในรายงานของ โกเป้ ผู้สื่อข่าวชาวสเปนแจ้งต่อว่า ซีดาน กลายมาเป็นกุนซือทางเลือกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ในกรณีที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ตัดสินใจขอไปทำงานกับ แมนฯ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามยังคงเชื่อว่า ซีดาน ก็หน้าจะปฏิเสธรับงาน เปแอสเช อีกเช่นกัน เพราะเขาจะโฟกัสไปเพียงแต่เป็นกุนซือทีมชาติเท่านั้นในเวลานี้

ในส่วนของ โซลชา หลังจากแยกทางกับต้นสังกัด เขาก็ให้การเปิดเผยว่า หลังจากนี้อีกซักระยะจะขออยู่พักผ่อนกับครอบครัวก่อน หลังจากจบฤดูกาลแข่งขันนี้ค่อยมาว่ากันใหม่ว่าจะเอายังไงต่อไป

credit : https://www.football-espana.net/

images credit https://www.balls.ie/