เลสเตอร์ ถึงขั้นเสียวสันหลัง เรอัล มาดริด เอ่ยอยากได้ ตีเลอมันส์

จิ้งจอกนั่งไม่ติดพื้นแล้ว หลังมีข่าวว่า “ราชันย์ชุดขาว” เรอัล มาดริด เตรียมพิจารณาคว้าตัว ยูรี่ ตีเลอมันส์ กองกลางทีมชาติเบลเยี่ยมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ หวงนักหวงหนา จนถึงขั้นเอ่ยปากว่าหากจะซื้อจริงต้องเตรียมเงินมามากกว่า 50 ล้านปอนด์

โดยสื่อสเปน รายงานว่า เรอัล มาดริด จับตามองอย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่ฤดูกาลก่อน และอยากได้ ตีเลอมันส์ ไปเสริมแดนกลาง และวางตัวเป็นแกนหลักในระยะยาวแทนที่ ลูก้า โมดริช ที่อายุอานามมากแล้ว ขณะที่ กาเซมีโร่ กองกลางที่เพิ่งต่อสัญญาใหม่ในปีนี้ ก็ได้รับความสนใจจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง จึงกังวลว่าอาจจะเสียนักเตะรายนี้ไป จึงต้องกันไว้ก่อนโดยจะสอย ตีเลอมันส์ มาให้ได้ในหน้าหนาวที่ใกล้จะถึง

ตามรายงานข่าวระบุว่า เรอัล มาดริด จะต้องจ่ายค่าตัวมากกว่า 50 ล้านปอนด์หากต้องการเซ็นสัญญากับ ตีเลอมันส์ ในเดือนมกราคมนี้ ถึงแม้กองกลางวัย 24 ปี เหลือสัญญาในถิ่น คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ถึงปี 2023 เท่านั้น และหากปล่อยถึงช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ค่าตัวก็จะต้องลดลงฮวบฮาบแน่นอน เพราะสัญญาจะเข้าสู่ 12 เดือนสุดท้าย

ซึ่งในเวลานี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ก็กำลังเดินหน้าเจรจากับเจ้าตัวอย่างหนักให้รับสัญญาใหม่ โดยทาง ตีเลอมันส์ ก็เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วด้วยว่า อนาคตอาจเกิดขึ้นอย่างไรก็ได้ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตน

images credit : https://www.independent.co.uk/