อาร์เซน่อล ลิสต์รายชื่อ นาบิล เฟคีร์ ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกซัมเมอร์หน้า

อยู่ในลิสต์อีกรายแล้ว ! อาร์เซน่อล แสดงความสนใจในตัว นาบิล เฟคีร์ กองกลางตัวรุกของ เรอัล เบติส อีกครั้ง หลังเคยทาบแล้วโดนปฏิเสธไปเมื่อซัมเมอร์ปีก่อน แต่หลังจากทราบข่าวว่า กองกลางเชิงรุกรายนี้ใกล้จะหมดสัญญากับ เบติส และเจ้าตัวไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญาใหม่ออกไปอีก ทำให้ตอนนี้หลายทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปจ้องกันตาเป็นมัน

เฟคีร์ ทำผลงานยอดเยี่ยมกับ เรอัล เบติส มาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วที่ย้ายเข้า และเป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมมาจนถึงฤดูกาลนี้ด้วย โดยฤดูกาลนี้ยิง 2 ประตู และแอสซิสต์อีกหลายประตูจาก 9 เกมที่ลงสนามในฤดูกาลใหม่รวมทุกรายการ

ทำให้ต้นสังกัดพยายามเจรจาเพื่อต่อสัญญาฉบับใหม่ แทนที่สัญญาปัจจุบันที่มีอายุถึงปี 2023 เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หาก เรอัล เบติส ไม่สมหวังในการเจรจา ก็มีแนวโน้มที่จะพิจารณาข้อเสนอของทีมต่างๆ ที่แสดงความสนใจในตัว เฟคีร์ ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า โดยมีแกนนำคือบรรดาสโมสรพรีเมียร์ลีกอย่าง อาร์เซน่อล

ซึ่งสื่ออังกฤษ รายงานว่า แม้ เฟคีร์ จะมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลในลาลีกาเวลานี้ และอยากค้าแข้งต่อไปยังสเปน แต่เชื่อว่าเขาก็ไม่ถึงกับปิดกั้นตัวเองขนาดนั้นว่าจะไม่ย้ายไปต่างแดนอย่างพรีเมียร์ลีกบ้าง แต่หากมีข้อเสนอจากพรีเมียร์ลีกยื่นเข้ามา ก็เป็นเรื่องที่ยากจะปฏิเสธ เพราะตอนนี้อายุอานามปาเข้า 28 ปีไปแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เคยพลาดหวังร่วมทีม ลิเวอร์พูล ด้วยเหตุผลเรื่องการตรวจร่างกายไม่ผ่าน

แต่ถึงกระนั้น โอกาสที่จะย้ายมาร่วมทีม อาร์เซน่อล อาจเป็นเรื่องยาก เพราะซัมเมอร์ที่ผ่านมาเพิ่งซื้อขาด มาร์ติน โอเดการ์ด มาจาก เรอัล มาดริด ในราคา 30 ล้านปอนด์ โดยเล่นในบทบาทเดียวกัน

แต่ก็ไม่แน่ หาก โอเดการ์ด ไม่สามารถเค้นฟอร์มออกมาได้ดั่งเช่นสมัยยืมตัว ก็มีโอกาสสูงที่ อาร์เซน่อล จะซื้อแข้งใหม่มากดดันในซัมเมอร์หน้าก็ได้

images credit : https://www.thesun.co.uk/