เหตุผลว่าทำไม บาร์ซ่า เลือกปล่อย กรีซมาน ให้กับคู่แข่งร่วมลีกอย่าง แอตฯมาดริด

อ็องตวน กรีซมาน หวนกลับมาซบ แอตเลติโก มาดริด อีกครั้งด้วยการเซ็นสัญญายืมตัวชาวฝรั่งเศสมาจากบาร์เซโลน่าทันเส้นตายตลาดวายพอดี หลังจาก กรีซมาน เข้าร่วมบาร์เซโลน่าจาก แอตฯมาดริด ในข้อตกลง 103 ล้านปอนด์เมื่อสองปีก่อน ส่งต่อให้แอตเลติโกยืมตัวตลอดฤดูกาล พ่วงสัญญาซื้อขาดไว้อีกด้วย ตามการรายงานของ สกาย สปอร์ต ซึ่งถือเป็นเรื่องช็อกไม่น้อยสำหรับเวที ลาลีกา สเปน

ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ต้องยอมปล่อยคืนแอตฯมาดริดก็คือ บาร์ซ่า ไม่ต้องการแบกภาระขั้นสูงของนักเตะไว้ได้กับสภาวะการณ์ของทีมเช่นนี้ ที่กำลังถังแตก ด้วยค่าเหนื่อยมหาศาลของ กรีซมาน จึงเป็นเรื่องด่วนที่ต้องรีบตัดสินใจในครั้งนี้ บวกกับทางแอตฯมาดริดยื่นข้อเสนอเข้ามาจนบาร์ซ่าไม่น่าจะปฏิเสธได้อีกด้วย โดยการที่”ตราหมี”แอตฯมาดริด พร้อมจ่ายค่าเหนื่อยทุกบาททุกสตางค์ให้หมดในการยืมตัวครั้งนี้นั่นเอง เหมือนเป็นการลดค่าใช่จ่ายก้อนโตของบาร์ซ่าออกไปได้ดีนักแล รายงานต่อว่าข้อตกลงถาวรนี้จะมีราคา 34.4 ล้านปอนด์ (40 ล้านยูโร) อีกด้วย

อีกหนึ่งในเหตุผลที่แอตฯมาดริด มีเงินจ่ายค่าเหนื่อยให้กับ กรีซมาน ก็เพราะพวกเขาได้ลดค่าใช้จ่ายออกไปได้เช่นกันโดยการส่ง ซาอูล ญีเกซ กองกลางไปให้ เชลซี ใช้งานและจ่ายค่าเหนื่อยให้ทั้งหมดเช่นกัน ทางด้านกุนซือ ซิเมโอเน่ ของแอตฯมาดริดเชื่อว่า การที่ได้กองหน้าคนเดิมที่รู้สไตล์ทีมอยู่แล้วเข้ามาเติมเต็มน่าจะเป็นประโยชน์มากที่สุด เพราะ อ็องตวน กรีซมาน อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2014-2019 ถือว่ายาวนานมาก และน่าจะปรับตัวเข้าหาทีมได้เร็วอีกด้วย นั่นแหล่ะคือเห็นผลที่ทำไมทั้งสองฝ่ายจึงยอมเข้ามาเจรจากันทั้งๆที่เป็นคู่กัดร่วมลีกกันมาโดยตลอดสำหรับสองทีมนี้

credit : http://www.skysports.com