อาร์เซน่อล คอนเฟิร์ม ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ ย้ายซบทีมเป็นที่เรียบร้อย

อาร์เซน่อลได้เซ็นสัญญากับกองหลังเอนกประสงค์ ทาเกฮิโระ โทมิยาซุ จาก โบโลญญ่า และอนุญาตให้ เอกตอร์ เบเยริน ย้ายเข้าร่วม เรอัล เบติส แบบยืมตัวตลอดฤดูกาลที่เหลือพ่วงอ็อฟชั่นซื้อขาดไว้อีกด้วย มีรายงานว่าเดอะกันเนอร์สได้จ่ายเงินให้กับทีม โบโลญญ่า จากเซเรียอาไปแล้ว 17 ล้านปอนด์ (19.8 ล้านยูโร)

เพื่อเซ็นสัญญากับทีมชาติญี่ปุ่นในวันกำหนดเส้นตาย ซึ่ง โทมิยาซุ วัย 22 ปี เคยตกเป็นข่าวกับไก่เดือยทอง ทีมดังกรุงลอนดอนเช่นกันแต่กลับเข้าร่วมทีมคู่แข่งในลอนดอนเหนือด้วยสัญญาระยะยาวแทน หนึ่งในเหตุผลก็เพราะ โบโลญญ่า ต้องการขายขาดเท่านั้นจึงไม่ได้คิดถึงแค่ปล่อยยืมให้กับไก่เดือยทอง โดย มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล กล่าวกับเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่า “ทาเคฮิโระเป็นกองหลังที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์ที่ดีในเซเรีย อา และในระดับนานาชาติ”

“เขาเป็นกองหลังเอนกประสงค์ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันที่ยอดเยี่ยม ความสามารถทางเทคนิคสูง และความสงบและนิ่งในการครองบอล” “เขาจะเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมเรา เราตั้งตารอ โทมิยาซุ เข้าร่วมกับเราเมื่อเขากลับมาจากการปฏิบัติหน้าที่กับชาติแล้ว” ส่วน เบเยริน ฟูลแบ็กที่เล่นมายาวนานกับสโมสรได้ออกจากพรีเมียร์ลีกเพื่อกลับไปยังบ้านเกิดของเขากับเรอัล เบติส ในสเปนบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นักเตะวัย 26 ปีที่เข้าร่วมสโมสรอาร์เซน่อลเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 3 สมัยในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับเดอะกันเนอร์ส ส่วนผู้รักษาประตู อเล็กซ์ รูนาร์สสัน และ รีส เนลสัน กองกลางก็ถูกปล่อยยืมตัวในช่วงที่เหลือของฤดูกาลก่อนที่ตลาดซื้อ-ขายจะปิด และสุดท้าย เอนสลีย์ เมตแลนด์-ไนล์สจะอยู่ที่สโมสรต่อไป

credit : www.livescore.com