จูเลน โลเปเตกี ได้รับการประกาศแต่งตั้งเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

 

จูเลน โลเปเตกี ได้รับการประกาศแต่งตั้งเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้ว จะเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคมเป็นต้นไป

เว็บไซต์ของสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืนยันการแต่งตั้ง โลเปเตกี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มทำงานในถิ่นลอนดอน สเตเดี้ยม ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคมเป็นต้นไป แทนที่ เดวิด มอยส์ ที่จะหมดสัญญากับสโมสรก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน

โลเปเตกี เผยผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า “ประการแรกเลย ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตร่วมกับสโมสรใหญ่แห่งนี้ เราจะพยายามแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของเรา”

“ผมรู้สึกได้ว่าเรามีแผนงานที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีมากที่มีการวางรากฐานนี้ แต่ความทะเยอทะยานของผมในฐานะโค้ชคือต้องดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ การกระตุ้น การพัฒนาผู้เล่น ทีม และการแข่งขัน”โลเปเตกี ว่างงานมาตลอดฤดูกาล 2023-24 หลังแยกทางกับ วูลฟ์แฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ก่อนเริ่มต้นซีซั่นไม่นาน โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่าตกลงเบื้องต้นกับ เอซี มิลาน ได้แล้ว แต่สุดท้าย รอสโซเนรี่ เปลี่ยนแผน เพราะถูกต่อต้านจากแฟนบอล ทั้งนี้ เวสต์แฮม ภายใต้การคุมทีมของ มอยส์ จบอันดับ 9 พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24

ก่อนหน้านั้นหนึ่งซีซั่น พาทีมครองแชมป์ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก เป็นโทรฟี่แรกของ เดอะ แฮมเมอร์ส นับตั้งแต่แชมป์เอฟเอคัพ ปี 1980

credit : https://www.bbc.com/sport