เวย์น รูนี่ย์ เครียดจัด “แกะเขาเหล็ก” ดาร์บี้ โดนตัด 12 แต้ม หลังทีมกำลังจะล้มละลาย

เล่นเอาเครียดกันเลยทีเดียว ! ฟุตบอลลีกอังกฤษ ประกาศให้ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการหลังล้มละลาย

โดย เวย์น รูนี่ย์ อดีตศูนย์หน้าแมนฯยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันรับหน้าที่กุนซือยืนยันชัดเจนว่าจะไม่ทิ้งทีมไปไหนแน่นอน ซึ่งทางฟุตบอลลีกอังกฤษ หรือ อีเอฟแอล ที่ดูแลการแข่งขันทั้งเดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน และ ลีกทู ประกาศตัดแต้ม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ 12 คะแนน

หลังสโมสรล้มละลาย และไม่สามารถแก้ไขปัญหาหนี้สิ้นได้ทันเวลา จึงเข้าสู่กระบวนการควบคุมกิจการเพื่อฟื้นฟูการเงิน โดยจะมี ควอนทูม่า บริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจเข้ามาร่วมดูแลกิจการ

โดย อีเอฟแอล แจงว่า ดาร์บี้ จะถูกหัก 12 แต้มทันทีที่พวกเขาได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับการให้เข้าควบคุมกิจการสโมสร ขณะที่ อีเอฟแอล ก็เตรียมที่จะเข้าหารือกับทุกฝ่ายในเวลาที่เหมาะสม เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับสโมสรต่อไป

การโดนตัด 12 แต้ม ทำให้ ดาร์บี้ จมบ๊วยของตารางเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยคะแนนติดลบ 2 เพราะ 8 นัดแรกพวกเขาเก็บได้แค่ 10 คะแนน ถือเป็นงานหนักของ เวย์น รูนีย์ อดีตดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือทีมแกะเขาเหล็ก

อย่างไรก็ตาม รูนีย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ทิ้งทีมไปไหน ตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าเขาพร้อมทุ่มเทเพื่อ ดาร์บี้ และจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้ทีมก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้

แม้ยากที่จะทำใจยอมรับว่าอาจเสียนักเตะในทีมหลายคนตั้งแต่ช่วงตลอดซื้อขายหน้าหนาวนี้เลยก็ตาม แถมอาจถึงขั้นต้องยุบสโมสร อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าหลังจากทาง อีเอฟแอล ประชุมกันแล้วจะดำเนินการอย่างไรต่อ

images credit : https://www.espn.com/