ต๊อตติ อดีตแข้ง โรม่า แนะแฟนหมาป่าใจเย็น โทษแต่มูริโญ่ไม่ได้ เพราะสเถียรภาพของทีมทำได้แค่นี้

ตำนาน โรม่า ชี้ว่าโทษ มูรินโญ่ อย่างเดียวไม่ได้ ผลงานที่ย่ำแย่เป็นเพราะในทีมขาดศักยภาพนักเตะ ! ซึ่ง ต๊อตติ ออกโรงปกป้อง โจเซ่ โดยอ้างว่า โรม่า ไม่มีผู้เล่นระดับโลกจึงทำให้ทีมไต่ไปถึงระดับแชมป์ลีกได้ยาก

พร้อมเรียกร้องให้ทีมช่วยยกเครื่องใหม่เสริมทัพเข้ามาสนับสนุนกุนซือคนนี้  ซึ่งเวลานี้ มูรินโญ่ อยู่ในความกดดันอย่างหนัก เพราะตอนนี้ทีมโรม่า ตกมาอยู่ในอันดับกลางตาราง แถมสองเกมนัดล่าสุดยังพ่ายรวดทำให้เก้าอี้ผู้จัดการชาวโปรตุกีสร้อนฉ่า

ท่ามกลางชัยชนะของ โรม่าเพียงสามครั้งจากการแข่งขันเซเรีย อา เก้านัดที่ผ่านมา หลังจากแพ้อินเตอร์ 3-0 เมื่อเกมวันเสาร์ มูรินโญ่ ไม่ยอมตอบคำถามใดๆกับสื่อในการแถลงหลังเกม

ซึ่งเขาได้แต่พูดถึงความพร้อมและศักยภาพของทีมณ.ปัจจุบันที่มีแต่แข้งเจบจนมีปัญหาเรื้อรังในการจัดทัพ ทำให้ทาง ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ตำนานหมาป่าต้องออกแรงป้องผู้จัดการทีมคนปัจจุบันหลังกุนซือรายนี้โดนวิจารณ์ถึงภาพรวมของผลงาน

ขณะที่ความกดดันเพิ่มสูงขึ้นโดย โรม่ารั้งอันดับ 7 ของตารางคะแนนสะสม และตามหลังพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีกถึง 9 แต้มไปแล้ว

“ในการชนะ คุณต้องมีผู้เล่นที่เหมาะสมมาเป็นอันดับแรก” ต็อตติ กล่าว “การจะชนะต้องใช้ผู้จัดการทีมคนสำคัญ ต้องใช้สโมสรที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในทุกระดับของการจ้างงานที่นี่ “พวกเขาต้องพร้อมเสมอสำหรับทุกคนที่นี่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างที่เราทุกคนทราบ ถ้าคุณต้องการชนะ คุณต้องการผู้เล่น มันเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับรากฐานแห่งชัยชนะ”

“ฉันไม่ต้องการที่จะดูหมิ่นทีมปัจจุบันของเราเพราะมันเป็นทีมที่สำคัญที่มีผู้เล่นที่สำคัญ แต่ไม่มี ผู้เล่นระดับโลก และนี่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเห็น เฉพาะผู้เล่นที่ดีเท่านั้นที่ทำได้ดี ในบริบทใดบริบทหนึ่ง”

โรม่า ไม่ได้แชมป์สคูเด็ตโต้ตั้งแต่ปี 2001 ในขณะที่พวกเขาไม่คว้าถ้วยรางวัลมาตั้งแต่ปี 2008 “แต่ฉันแน่ใจว่าคณะกรรมการและ มูรินโญ่ ต้องการสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเราแฟนๆ เมืองอย่าง โรม่า สมควรได้รับความเคารพและเวทีที่สว่างไสวที่สุดมากกว่าที่เรากำลังดูอยู่ตอนนี้”

“ให้เวลาพวกเขา… แต่ไม่นานเกินไป และหวังว่าเราจะได้เห็น โรม่า กลับมาเปล่งประกายในระดับสโมสรของเราและระดับโลก”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/