เฮียเซ็งมากนะรู้ไหม ! อาร์เตต้า บ่นลูกทีม เล่นรักษาระดับหน่อย

มิเกล อาร์เตต้า ยัน อาร์เซน่อล ต้องทำให้ดีกว่านี้ จนออกมาบ่นลูกทีมที่เล่นไม่อดทนและนิ่งพอ จนทำให้เกมง่ายกลายเป็นเกมที่ยากและแพ้ไป อยากชนะก็ชนะ อยากแพ้ก็แพ้เอาซะดื้อๆ

อาร์เซนอล ของ อาร์เตต้า ประสบความพ่ายแพ้ครั้งที่สามในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีกสี่นัดหลังจากความพยายามอันน่าทึ่งของ เดมาไร เกรย์ ทำให้เจ้าบ้านคว้าชัยชนะในนาทีที่ 92 อย่างน่าทึ่ง หลังจาก มาร์ติน โอเดการ์ด ให้ผู้มาเยือนขึ้นนำในครึ่งแรกด้วยการวอลเลย์จากลูกครอสของ คีแรน เทียร์นีย์

แต่ทว่าเกมนี้กลายเป็นฝั่งเจ้าบ้านมีลูกฮึด ยิงรัวสองเม็ดเข้าวินไปในเกมนี้ จากฝีเท้าของ ริชาร์ลิซอน ในลูกแรกและ เดมาไร เกรย์ ลูกที่สอง หลังจบเกมทำให้ อาร์เตต้า รู้สึกผิดหวังมากๆ โดยเฉพาะลูกแรกที่เสียไปนั่นเป็นเพราะทางนักเตะของเราประกบไม่ดีพอ อาร์เตต้า กล่าว

“จริงๆแล้วเราควรจะทำได้มากกว่าพวกเขาด้วยซ้ำไป แต่เราไม่เฉียบคมพอกันเอง” “เรากดดันพวกเขาตลอดในหลายจังหวะ สุดท้ายเราสู้ความเฉียบคมของเขาไม่ได้”

“เราต้องเอากลับไปคิดเป็นการบ้าน ว่าจะเอาอย่างไรต่อไปในนัดหน้า หากเรายังรักษาระดับในการยิงประตูไม่ได้ต่อไปเช่นนี้ เรามีโกาสที่จะหล่นลงไปอยู่จุดเดิมอย่างช่วงต้นฤดูกาลก็ได้”

“ฉันต้องการเห็นลูกทีมมีความขยันมากกว่านี้ และปรับตัวเข้าหาเกมไม่ใช่จะเล่นกันทรงเดิมจนถูกจับทางได้ ความสร้างสรรค์ของเกมต้องมี และเล่นกันอย่างอดทนปราณีต” “เราคงต้องเสริมทีมเพิ่มอีกในเดือนมกราคม หวังว่าทุกอย่างมันจะชัดเจนขึ้น” อาร์เตต้า กล่าวกับ สกาย สปอร์ต

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/