อดีตปราการหลังชื่อดัง แนะ สเปอร์ส ขาย เคน ทิ้งเมื่อยังได้ราคา !

วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตปราการหลังของทั้ง เชลซี, อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แสดงความเห็นต่อหัวหอก แฮร์รี่ เคน ว่าไม่ใช่คำตอบแห่งอนาคตของสโมสรอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นสมควรทางใครทางมันขายทิ้งช่วงตลาดซัมเมอร์เป็นสถิติใหม่ของทีมดีกว่า

อีกทั้งเพื่อเอาเงินมาเสริมจุดอื่น ส่วนกัปตันทีมชาติอังกฤษก็ได้ไปอยู่ทีมลุ้นแชมป์สมใจ เคน มีฝันอยากได้แชมป์รายการเมเจอร์สักครั้งในอาชีพ ทว่าใต้เครื่องแบบ สเปอร์ส นั้นดูไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นใน 1-2 ปีจากนี้ สวนทางวัยวุฒิของเขาที่เข้าปีที่ 29

ดังนั้นเมื่อหน้าร้อน 2021 ที่ผ่านมามีความทะเยอทะยานดิ้นรนอยากย้ายไป แมนฯ ซิตี้ แต่โดนปธ.สโมสร แดเนี่ยล เลวี่ โก่งราคา 150 ล้านปอนด์ ทำให้โต๊ะเจรจาพับเก็บ


มาถึงปัจจุบันสถานะ “ไก่เดือยทอง” คงเป็นทีมสร้างใหม่ใต้บังเหียน อันโตนิโอ คอนเต้ จนแชมป์ในฝันอาจห่างไกล เคน ออกไปอีก ดังนั้นการเลือกแยกทางทั้งที่ยังรักกันอาจเป็นชอยส์ที่ดีสุด

“ตอนต้นฤดูกาลนี้ผมเคยพูดไปทีแล้วว่าให้ สเปอร์ส ขายหมอนั่นทิ้งเสีย” “แฮร์รี่ ต้องการย้ายออก และเขาผิดหวังมากที่ไม่ถูกปล่อยไป””เมื่อคุณไม่พอใจมันจึงมีสองทางเลือกให้ทำ หนึ่งคือหนึ่งวางตัวให้เหมาะสม กลับมาลงสนามแล้วสร้างผลงานในแบบที่จำเป็นต้องทำ กับสองถอดใจมันเลย”

“ในเมื่อช่วง 2-3 ปีก่อนนั้นแกคือเพชฌฆาตเบอร์หนึ่งสโมสร ดาวยิงเบอร์หนึ่งของลีก แต่ระยะหลังใจลอยเหมือนคนอยากไปอยู่ที่อื่น” “ดังนั้นในความเห็นผม ท็อตแน่ม ไม่มีทางเลือกอื่นอีกนอจากต้องปล่อยเขาไปได้แล้วตอนนี้ เมื่อสิ้นฤดูกาลปัจจุบัน”

credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/