สเปอร์ส ใส่ชื่อ คอนเต้ มาคุมทีมอีกครั้งหากปลด ซานโต พ้นตำแหน่ง

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เอาจริงเตรียมกลับลำหวนทาบ คอนเต้ เข้ามารับงานกุนซืออีกครั้ง หลังในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา พวกเขาเคยทาบทามโค้ชรายนี้มาก่อนแล้วครั้งนึง แต่ทว่าทั้งสองฝ่ายเจรจาตกลงรายละเอียดกันไม่ลงตัว

ทำให้ดีลนี้ต้องเป็นอันจบลงไป และไปคว้าเอา นูโน เอสปิริโต ซานโต มาคุมทีมแทน จนกระทั่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงกุนซืออีกครั้ง ซึ่งจากผลงานการคุมทีมของ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต อยู่ในสถานะการณ์ที่ยากลำบาก

แพ้สองเกมติดต่อกัน อีกทั้งยังแพ้ แมนฯยู คารังเหย้าอีก ทำให้อนาคตของโค้ชชาวโปรตุกีสยิ่งสั่นคลอนเพิ่มขึ้น สปอร์ต อิตาเลีย รายงานว่า สเปอร์ส กลับมาพิจารณา คอนเต้ เป็นเฮดโค้ชคนใหม่อีกครั้ง

ก่อนตัดสินใจปลด นูโน่ ที่อาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ หากยังไม่สามารถพลิกฟื้นผลการแข่งขันของทีมได้ โดยพร้อมจะปรับปรุงข้อบกพร่องที่ทำให้อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี ปฏิเสธข้อเสนอเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ คอนเต้ ยังเป็นเป้าหมายของ บาร์เซโลน่า และ แมนฯยู ก่อนหน้านี้ด้วย หลังจากทาง บาร์ซ่า ไล่ออก โรนัลด์ คูมัน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ตัวเลือกลำดับแรกที่มีข่าวคือ ชาบี เอร์นานเดซ อดีตกองกลางระดับตำนานของสโมสรก็ตาม ที่ปัจจุบันคุมทีม อัล ซาดด์ ก็ตาม ส่วน แมนฯยู ยังให้โอกาส โซลชา คุมทีมอีกระยะ หากดีขึ้นก็จะยังไม่เปลี่ยนแปลงกุนซือในตอนนี้เช่นกัน

credit : https://www.football.london/

images credit : https://www.teamtalk.com/