ลิเวอร์พูล งานเข้าต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานแข้งในทีมติดโควิดอีกสามคน

“หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ต้อนรับปีใหม่กับเรื่องชวนปวดหัวอีกครั้ง เมื่อมีการเปิดเผยว่า นักเตะ 3 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนเกมบิ๊กแมตช์เจอ เชลซี วันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 2022 และไม่น่าจะขอเลื่อนเกมออกไปได้แล้ว

พลพรรค “หงส์แดง” มีโปรแกรมยกพลบุกถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ช่วงสุดสัปดาห์เพื่อลุ้นแย่งตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก แต่แล้ว 48 ชั่วโมงก่อนแข่ง คล็อปป์ และทีมงานได้รับแจ้งว่ามีนักเตะชุดใหญ่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 ราย

ก่อนหน้านี้ นักเตะ ลิเวอร์พูล อย่าง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ก, เคอร์ติส โจนส์, ฟาบินโญ่ และ ติอาโก้ อัลคานทาร่า เป็นผู้ป่วยติดเชื้อแต่หายแล้ว กระนั้นก็ยังมีคนติดเพิ่มในสถานการณ์ที่เชื้อตัวใหม่ โอมิครอน กำลังระบาดทั่วอังกฤษ

ลิเวอร์พูล มีทางเลือกที่จะขอเลื่อนเกมนี้ออกไป เพราะเมื่อรวมกับนักเตะที่บาดเจ็บอยู่ก็จะทำให้เหลือตัวให้ใช้งานไม่มาก แต่ด้วยเวลาที่กระชั้นชิด คล็อปป์ ก็คิดว่าคงต้องพาทีมเดินทางไปกรุงลอนดอนด้วยทีมเท่าที่มี เพื่อทำหน้าที่ของตัวเองตามโปรแกรมชุกในเวลานี้ดังเดิม

กุนซือชาวเยอรมัน บอกว่า “เรามีคนติดเชื้อโควิดในทีมเพิ่มอีก 3 คน และเจ้าหน้าที่ทีมติดเชื้ออีก 2-3 คน มันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเลย ผมเปิดเผยไม่ได้ว่ามีใครบ้าง เพราะเรายังต้องทำตามกระบวนการทั้งหมดให้เรียบร้อย เรายังต้องเข้ารับการตรวจ “พีซีอาร์ “แต่วันแข่งเราคงได้ทราบกันชัดเจนจากรายชื่อ 11 ตัวจริงว่าใครติดเชื้อบ้าง”

credit : https://www.thestar.com.my/

images credit : https://www.thestar.com.my/