“รอม”พร้อมแล้ว ทูเคิ่ล ยืนยัน ลูกกากู ลงทะลวงตาข่ายรังแตนคืนนี้

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือมากฝีมือของ เชลซี ยืนยันว่ากองหน้าจอมแกร่ง “รอม”โรเมลู ลูกากู สมบูรณ์เต็มที่พร้อมล่าตาข่ายเกมเยือน วัตฟอร์ด คืนนี้แน่นอน

แต่ในรายของ จอร์จินโญ่, รีซ เจมส์ และ ติโม แวร์เนอร์ ต้องรอทดสอบความฟิตอีกครั้ง โดย ลูกากู ฟิตพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของขุมกำลังอีกครั้ง หลังหายหน้าไปหลายเกมด้วยอาการบาดเจ็บในศึกแชมเปี้ยนลีก พบ มัลโม่เมื่อเดือนที่แล้ว  และกลับมาลงเล่นเป็นตัวสำรองช่วงท้ายเกมในแมตช์เสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-1

ซึ่ง ทูเคิ่ล ยืนยันว่ากองหน้าเบลเยี่ยมพร้อมสมบรูณ์เต็มที่แล้ว แต่ขอให้นักเตะทุกคนจงอดทนในการปรับตัวของ”รอม”อีกซักระยะหลังเจ็บไปหลายเกม ส่วนในรายของ จอร์จินโญ่, เจมส์ และ แวร์เนอร์ ร่างกายล้าเพราะกรำศึกหนัก แต่ที่ชวดแน่คือ เบน ชิลเวลล์ (เอ็นเข่า), เอ็นโกโล่ ก็องเต้ (เข่า) กับ มาเตโอ โควาซิช (ต้นขา) เช่นเดิม

“โรเมลู ตอนนี้เขาพร้อมมากจึงติดสินใจไม่ยากว่าจะมีเขาในเกมคืนนี้รึเปล่า เขาพร้อมที่จะลงเล่นให้มากขึ้น และนี่คือสถานะของเขาในเวลานี้”

“แตอย่างไรแล้ว เกมกับ วัตฟอร์ด ในคืนวันนี้ แน่นอนว่าเราจะไม่มีแกนหลักอยู่สอง-สามรายเพราะพักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ และอีกส่วนหนึ่งต้องเช็คฟิตอีกครั้ง”

“อย่างทราบกัน แม้เราจะมีนักเตะบาดเจ็บก็ตาม แต่แมตซ์ที่จะต้องลงเล่นเราก็จะปรับตัวไปตามนั้น เราไม่สามารถหยุดเกมเหล่านี้ได้ แต่เราสามารถปรับตัวเขาหามันได้” “เราจะก้าวไปทีละก้าว หากคุณมองไกลเกินไป คุณจะเห็นว่ามีสัปดาห์หฤโหดรอเราอยู่ นั่นเป็นสาเหตุที่พวกเรามีสมาธิกับรายละเอียด โฟกัสไปที่เกมนัดถัดไปเสมอ”

credit : https://english.stadiumastro.com/

images credit : https://english.stadiumastro.com/