เธียร์รี่ อองรี เบรก คาร์ราเกอร์ ซาล่าห์ ยังไม่ถึงขั้นเก่งสุดในโลก

ยังไม่ถึงขั้นนั้น ! เธียร์รี่ อองรี ตำนานนักเตะ อาร์เซน่อล ชี้ว่า โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ยังไม่ถึงขั้นที่จะเรียกว่าเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกตอนนี้

แม้ว่า ซาล่าห์ จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องก็ตาม ซึ่งในความคิดเห็นของ เธียร์รี่ อองรี ระบุว่า ฟอร์มของแข้งชาว อียิปต์ในฤดูกาลนี้ ทำให้หลายคนมองว่าเขาเป็น “นักเตะที่ดีที่สุดในโลกในตอนนี้” รวมถึง เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลัง ลิเวอร์พูล ก็ยังออกมาซูฮก

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยแบบนี้ โดย เธียร์รี อองรี ตำนานของ อาร์เซน่อล เชื่อว่าผู้เล่นคนอื่นๆ เช่น คาริม เบนเซม่า ที่กำลังเล่นในระดับชาติและระดับสโมสรก็ทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน ผมจึงยังมองไม่เห็นไปในทิศทางเดียวกับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ แน่นอน

ใช่ ! “ประตูที่เขาทำในระยะหลังนั้นดีมากๆ แต่คุณจะลืม เลวานดอฟสกี้ ได้อย่างไร? ลืม เบนเซม่าไปได้อย่างไร เพราะพวกเขายังทำได้ดีในระดับชาติด้วยอีก” “มันไม่ง่ายที่จะมองเขาในจุดนั้น ยังถือว่าเร็วไปหากจะให้ ซาล่าห์ เป็นแข้งที่เก่งที่สุด”

แต่เขาฉันชอบฝีเท้าเขานะ ซาล่าห์ แต่เขายังไม่ดีที่สุด” “เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกตอนนี้หรือไม่? โดยระยะทาง ฟอร์มปัจจุบัน คุณไม่ได้วาง เบนเซม่า ไว้ตรงนั้น กับแนวทางการเล่นของเขาเหรอ? เขากำลังทำอะไรให้ฝรั่งเศสและยูโร? มันชัดเจนสำหรับฉัน

“นี่คือเหตุผลที่ เบนเซม่า ยังใกล้เคียงกับคำว่าที่สุดมากกว่า ซาล่าห์ แน่นอน เป็นผู้นำเพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์พร้อมยิงประตูได้ต่อเนื่องทุกเกมที่ลงสนาม” “แต่หาก ซาล่าห์ ยังสามารถรักษาระดับในจุดนี้ต่อไปทั้งทีมชาติและสโมสรได้ชัดเจนขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ แน่นอนว่าผมจะซูฮกเขาอีกคน” เธียร์รี่ อองรี กล่าว

credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/

images credit : https://www.albawaba.com/