น้องเชื่อพี่แล้วจะรุ่ง ! เธียร์รี่ อองรี แนะนำเด็กรุ่นใหม่ของวงการ

เธียร์รี่ อองรี นักวิเคราะห์ แอมาซอน ไพร์ม สปอร์ต เชื่อว่า 3 กองกลาง ลิเวอร์พูล อย่าง ฟาบินโญ่, ติอาโก้ อาคันทาร่า และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน จะเป็นโอกาสที่ “น่ากลัว” สำหรับทีม โดยเฉพาะ เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมที่มีฝีเท้าพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ

จนตัวเขา(อองรี) แนะนำเด็กในวงการฟุตบอลรุ่นหลังให้ดู จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล เป็นตัวอย่าง ถ้าอยากประสบความสำเร็จในอาชีพฟุตบอล

เพราะต่อให้วิธีการเล่นไม่หวือหวาเหมือน โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ แต่ความขยันและเข้าใจเกมสามารถฝึกฝนกันได้ทุกคน เฮนเดอร์สัน เพิ่งทำ 1 ประตู, 1 แอสซิสต์จากเกมชนะ เอฟเวอร์ตัน 4-1 วานนี้

ซึ่งจุดเด่นของ “เฮนโด้” คือความอุตสาหะ ผสานความเปิดกว้างเรียนรู้สิ่งใหม่ๆนับเป็นเรื่องที่ตำนานกองหน้า อาร์เซน่อล ประทับใจมาก

“เขาทำให้ผมนึกถึง แกเร็ธ แบร์รี่, เจมส์ มิลเนอร์ หมอนั่นไม่ใช่คนแรกในทีม ลิเวอร์พูล ที่คนจะพูดถึง แต่ผมอยากให้เด็กรุ่นหลังดูเป็นตัวอย่าง”

“ไม่ใช่ทุกคนสามารถโตไปเป็น โม ซาล่าห์, ไม่ใช่ทุกคนสามารถเป็น ลิโอเนล เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ ได้ แต่หากคุณขยันซ้อม มีความอุตสาหะ มีจิตใจพร้อมสู้ และมืออาชีพ คุณสามารถเป็น เฮนเดอร์สัน เป็นคนที่ได้ชูถ้วยแชมป์”

“ผมเชื่อว่า หากทั้ง ฟาบินโญ่, ติอาโก้ อาคันทาร่า และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน รักษาระดับได้ดีแล้วหล่ะก็ พวกเขามีโอกาสสูงที่จะได้ชูถ้วยแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ได้อีกด้วย เพราะเขาคือกองกำลังสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้” อองรี กล่าว

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/