บอร์ดบริหารเห็นทิศทางลมดี อนุมัติงบให้ อาร์เตต้า เสริมแกร่งได้อีกช่วงมกราคม

มีการรายงานว่า อาร์เซน่อล เตรียมงบประมาณให้กับ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล หลังทำผลงานได้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังดูเหมือนจะขาดประสิทธิภาพในบางจุดของทีม

จึงได้เตรียมอนุมัติงบประมาณในช่วงตลาดซื้อ-ขายหน้าหนาวให้อีกจำนวนหนึ่ง โดยทาง อาร์เซน่อล ตั้งเป้าที่จะไปเล่นในศึกแชมเปี้ยนลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้นั่นเอง

อีกทั้งได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้แก่ อาร์เตต้า กุนซือของทีมไปบ้างแล้ว และเจ้าตัว(อาร์เตต้า)ก็ยอมรับว่าได้ปรึกษาทีมงานเรื่องเตรียมเสริมทัพตลาด มกราคม 2022 กันไปบางส่วนแล้วเช่นกัน แต่ยังไม่สรุปว่ากี่คน ตำแหน่งไหนบ้าง ขอประเมินตอนใกล้ถึงเวลาเปิดทำการจึงเห็นภาพชัดเจนกว่านี้

ชั่วโมงนี้ “ปืนใหญ่” มีผลงานที่นับได้ว่าดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเมื่อเทียบกับฤดูกาลก่อนและต้นฤดูกาลนี้ คงเป็นเพราะผลผลิตออกมาจากการที่ลงทุนใส่ปุ๋ยไปเมื่อตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมา

จนสถานการณ์ตอนนี้ห่างจ่าฝูงเพียง 10 แต้มแบบแข่งน้อยกว่าหนึ่งนัดอีกด้วย นั่นทำให้บอร์ดบริหารยังอนุมัติงบประมาณเสริมขุมกำลังหน้าหนาว ดังนั้นบอสสแปนชิจึงรับปากจะใช้เงินมให้คุ้มค่าที่สุด

“ก็อย่างที่ทราบว่าเรามีผู้เล่นที่ใช้งานแน่นอน กับกลุ่มที่ไม่ได้เล่นสม่ำเสมอในช่วงซัมเมอร์ ดังนั้นเราจึงมีแผนว่าอะไรจะเกิดขึ้นตอนนี้ แล้วอะไรจะเกิดในซัมเมอร์หน้า”

“เราต้องเตรียมตัวเพราะทุกสิ่งเกิดได้หมด แล้วจำนวนนักเตะบาดเจ็บมันจะมากขึ้นในช่วงนี้ของปี จึงต้องทำการบ้านและมีแผนการที่ครอบคลุมเอาไว้” อย่างไรก็ตาม สื่อหลายแขนงเชื่อว่า ในลิสต์ของ อาร์เตต้า จะมี เดยัน คูลูเซฟสกี้ ตัวรุก ยูเวนตุส และ ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้า ฟิออเรนติน่า ไว้แล้วอย่างแน่นอน

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.independent.co.uk/