ผมขอมอบชัยชนะครั้งนี้ให้นายเก่า ! คาร์ริค ยกชัยชนะให้ โซลชา

ไมเคิ่ล คาร์ริค ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อุทิศชัยชนะครั้งสำคัญของปีศาจแดง เหนือ บียาร์เรอัล ให้กับโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

หลังการแข่งขันที่สูสีและยากลำบากในสเปน แต่ ยูไนเต็ด ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ของแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้ จากฝีเท้าของ คริสเตียโน โรนัลโด และ เจดอน ซานโช

หลังเกมจบลง ไมเคิ่ล คาร์ริค ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ด้วยชัยชนะครั้งนี้ ผมของมอบให้กับแข้งทุกคนรวมถึงทีมงาน และที่จะขาดไม่ได้คือ มอบแด่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตนายเก่า

คาร์ริค รับหน้าที่คุม แมนฯ ยูไนเต็ด แทนที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง ก่อนพาทีมบุกชนะ บียาร์เรอัล 2-0 ทำให้คว้าตั๋วเข้ารอบน็อกเอาต์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

อดีตผู้ช่วย โซลชา กล่าวว่า “ผมสนุกกับเกมนะ ผมต้องขอบคุณสตาฟฟ์ที่หนุนหลังผม การช่วยเหลือของพวกเขาตลอดสองวันที่ผ่านมาสุดยอดมาก”

“มันไม่ใช่เพียงแค่ผม แต่สำหรับทุกคน การคุมทีมข้างสนามและได้เห็นนักเตะทำในสิ่งที่ทำเพื่อช่วยให้สโมสรผ่านไปได้ก็ไม่ใช่คืนของผม แต่เป็นของนักเตะกับการผ่านเข้ารอบ มันเป็นฤดูกาลของพวกเขา”

“คืนนี้เป็นคืนที่สุดยอดสำหรับนักเตะ คืนที่สุดยอดสำหรับสโมสร และการผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีกก็มหัศจรรย์ ความสำเร็จนี้มอบให้กับ โอเล่”

“อย่างไรก็ตาม เรามีงานที่จะต้องทำกันต่อไป สุดท้ายแล้วมันช่างเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทุกๆ อย่างเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้” คาร์ริค กล่าว

credit : https://www.manutd.com/

images credit : https://www.manutd.com/