อัลเลกรี ยอมรับความพ่ายแพ้ เชลซี และไม่ขอโทษลูกทีมแม้เล่นต่ำกว่ามาตรฐาน

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี หัวหน้าโค้ชของยูเวนตุส ไม่ได้โกรธทีมของเขา แม้จะพ่ายต่อความพ่ายแพ้ใน แชมเปี้ยนส์ลีกที่แย่ที่สุดของสโมสร ด้วยน้ำมือของแชมป์เก่า เชลซี 0-4

อัลเลกรี ผู้จัดการทีม ยูเวนตุส ออกมายอมรับทีมเล่นไม่ดีเองในครึ่งหลัง ส่งผลให้พ่ายยับเยินต่อ เชลซี 0-4 ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดที่ 5 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ เชลซี แซงหน้าขึ้นไปเป็นจ่าฝูงด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า แม้มี 12 แต้มเท่ากัน

ซึ่งเกมนี้ “ม้าลาย” เล่นไม่ออกเป็นรองทั้งเกม หาโอกาสจบสกอร์ได้น้อมมากเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ก่อนโดน เชลซี ถลุง 4-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดห้า แต่พวกเขาก็เข้ารอบไปก่อนหน้านี้แล้ว เหลือเพียงลุ้นตำแหน่งแชมป์กลุ่มในนัดสุดท้าย

อัลเลกรี กล่าวว่า “ผมคิดว่าครึ่งแรกเราทำได้ดี สู้ได้สูสี แต่เราจบสกอร์ไม่ลง แต่หลังจากพักครึ่ง พวกเขาก็เดินหน้าไล่เพรสซิ่ง ขณะที่เราก็ค่อนข้างดร็อปลงไปชัดเจนในจังหวะเสียประตูที่สองและสาม”

“เราเสียลูกเตะมากไปในเกมนี้ พวกเขาแข็งแกร่งเอามากๆ เรามีบางจังหวะที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ มันน่าผิดหวังที่เสียไปสี่ประตู” “ทีมไม่ได้แย่ในครึ่งแรก แต่กลับมาครึ่งหลัง ทุกอย่างเปลี่ยนไป เราเสียความมั่นใจหลังความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆจนเป็นที่มาของประตูที่สอง,สาม และสี่”

credit : https://english.stadiumastro.com/

images credit : https://english.stadiumastro.com/