ริโอ เฟอร์ดินานด์ แนะบอร์ดสิงห์ยอมจ่ายค่าเหนื่อยรั้ง รือดิเกอร์ ให้อยู่ต่อ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นนักวิเคราะห์เกมลูหนังอังกฤษ แนะบอร์ดบริหารของ เชลซี ว่า เท่าไรก็ต้องยอมจ่ายเพื่อรั้ง อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ให้อยู่กับทีมต่อไปให้ได้

กองหลังวัย 28 ปีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ โธมัส ทูเคิ่ล เข้ารับตำแหน่งนายใหญ่ของทีม จนเป็นส่วนสำคัญช่วยทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อฤดูกาลก่อน ปีนี้ก็เล่นได้อย่างโดดเด่นทำไปแล้ว 2 ประตูในพรีเมียร์ลีก

กับสัญญาที่กำลังจะหมดในซัมเมอร์ปี 2022 และมีรายงานว่าเจ้าตัวต้องการค่าเหนื่อยระดับ 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่ทาง เชลซี ให้ได้ถึงแค่ไม่เกิน 150,000 ปอนด์เท่านั้น จนทำให้ไม่มีความคืบหน้าในเรื่องนี้

ทาง เฟอร์ดินานด์ ชี้ว่าทาง “สิงห์บลู” ต้องรีบตัดสินใจเพราะเวลาที่เหลือขยับใกล้เข้ามาทุกขณะ หากปล่อยไปจนถึง มกราคม นักเตะจะเซ็นสัญญากับทีมใหม่ได้ทันที

“ผมคิดว่าพวกเขาต้องยอมจ่ายให้ตามที่กองหลังรายนี้ร้องขอ เขารู้ว่าเขาควรได้ค่าตอบแทนเช่นไรตามที่ผลงานแสดงออกมา รู้สึกว่ามันควรจะเป็น”

“ผมคิดว่าเขามองตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น ถ้าคุณดูนักเตะในทีมคุณเล่นคุณไม่อยากเสียไปแน่นอน” “ด้วยอิทธิพลของเขา ความดุดัน เขามีส่วนร่วมในหลายครั้งและเมื่อพวกเขาจำเป็นต้องปิดเกมรับ เขาคือคนที่จะไปอยู่ในจุดนั้น” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/