เฟอร์ดินานด์ ชี้ ค็อบบี้ ไมนู ฝีเท้ายังไม่นับระดับตำนาน

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานผีแดง ยังไม่อยากที่จะยก ค็อบบี้ ไมนู กองกลางดาวรุ่งของสโมสรขึ้นไปเทียบชั้นกับเหล่าตำนานนักเตะหลังได้รับคำชื่นชมอย่างมาก

เจ้าหนูวัย 18 ปี ทำได้อย่างโดดเด่นในเกมที่ทีมบุกชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 4-3 เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว โดยเป็นคนทำประตูชัยให้ทีมคว้าสามแต้มมาครอง ถึงขนาดที่แฟนบอลยกย่อง ไมนู เทียบนักเตะระดับ โคล้ด มาเกเลเล่ ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส เลย

ริโอ กล่าวในรายการ ไวบ์ วิท ไฟฟ์ ทาง ยูทูบ ว่า “ผมเห็นบางคนพูดว่า ไมนู ดีกว่า มาเกเลเล่ ได้โปรดอย่าพึ่งพูดคำนั้น เด็กคนนี้กำลังเริ่มต้นเส้นทาง เขาไม่ใช่ มาเกเลเล่ เขายังไม่ได้ไปถึงขั้นนั้นเราไม่สามารถเปรียบเทียบกับคนเหล่านี้ได้” “เราสามารถพูดเกี่ยวกับคนที่ดูเหมือนเขาได้ ผมคิดว่าเขาเล่นคล้ายกับ เซดอร์ฟ นั่นคือคนที่ผมมองในเกมของเขา ผมไม่ได้บอกว่า ไมนู ไม่ดีพอกับพวกเขาเหล่านั้น แต่ผมเห็นความคล้ายคลึงกัน มันพึ่งเริ่มหนทางยังอีกยาวไกล”

“แต่คุณโอเคที่จะบอกว่าเขาคล้ายกับนักเตะอย่าง โคล้ด มาเกเลเล่ นั่นมีความคล้าย สมดุลและความแข็งแกร่งเล็กน้อย เขาดูเหมือนทั้งวิธีและการเคลื่อนไหว และการออกจากสถานการณ์คับขันด้วยเท้าทั้งสองข้าง”

“คุณสามารถพูดได้ว่ามีความเหมือนนิดหน่อย แต่ยังไม่ถึงขนาดนั้น เส้นทางอีกยาวไกลแต่เขาให้ความรู้สึกแบบนั้น” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

credit : https://www.manchestereveningnews.co.uk/