ราล์ฟ รังนิก ไม่แฮปปี้ฟอร์มลูกทีมซักเท่าไหร่ แม้ชนะนอริชมาก็ตาม

ราล์ฟ รังนิก ตั้งคำถามถึงการขาดความแข็งแกร่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการเอาชนะ นอริช ซิตี้ แค่เพียง 1-0 และยอมรับว่าทีมของเขายังมีช่องว่างให้พัฒนาอีกมาก

แม้ว่า ยูไนเต็ด มีชัยชนะในพรีเมียร์ลีกติดต่อกันตั้งแต่ รังนิก เข้ามาคุมทีมก็ตาม แต่ผลงานโดยรวมยังไม่ถือว่าสวยหรูซักเท่าไหร่ เกมล่าสุดก็ชนะทีมบ๊วยได้เพียงลูกเดียวเท่านั้น ด้วยจุดโทษ 75 นาทีของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำแต้มนอกบ้านให้ ยูไนเต็ด ชนะไปแบบหวิว

“มันเป็นเกมเยือน เป็นเกมที่เน้นหนักมาก” เขากล่าวกับ สกาย สปอร์ต “พวกเขาเล่นเหมือนที่เราทำในเกมกับ คริสตัล พาเลซ ในช่วง 15 นาทีแรก เรากำลังมีปัญหาด้านแท็กติก แต่หลังจากนั้นก็ดีขึ้น เราไม่อนุญาตให้พวกเขามีโอกาสมากมายในครึ่งแรก” “ในครึ่งหลัง เรามีภาพลักษณ์ดีขึ้นในแดนหน้า แต่ก็ยังปล่อยให้พวกเขามีโอกาสและเตะมุมมากเกินไป

ในท้ายที่สุด เด เคอา ก็ทำให้แน่ใจว่ามันเป็นคลีนชีต” “มันเกี่ยวกับความเข้มข้นของเกม, ร่างกาย, ภาษากาย ในระดับนี้ คุณต้องมีสภาพร่างกาย และนั่นก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป”

“ในบางสถานการณ์ มันก็เป็นอย่างนั้น แต่ไม่เสมอไป ถ้าคุณต้องการคุมเกมแบบนี้ คุณต้องมีสภาพร่างกายที่ดีในทุกตำแหน่ง” “ผู้เล่นของเราบางคนเป็นผู้เล่นด้านเทคนิค และวันนี้ไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการแก้ปัญหาทางเทคนิคที่ดีเท่าไหร่”

“หลายๆจังหวะทำให้เราเห็นว่าพวกเราต้องปรับปรุง ดังนั้นเราต้องยกระดับความเข้มข้นของเรา มันไม่ใช่แค่คำถามของผู้เล่นแต่ละคน มันคือวิธีที่เราเล่นด้วยกันเป็นทีม แต่ยังเป็นคำถามที่ว่าใครได้บอล แล้วบอลลูกที่สองล่ะ?

“เมื่อคุณเล่นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ การแสดงบางอย่างอาจไม่สูงที่สุด เราต้องเจาะลึกและเหนียวแน่น เราต้องแสดงสปิริตและเราได้สามแต้ม แต่เราต้องเล่นให้ดีกว่านั้นถ้าเราจะบรรลุสิ่งที่เราต้องการบรรลุ” รังนิก ร่ายยาว

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/