“เจอกับโลกความจริงแล้ว”รังนิค หัวเสีย แมนฯยูตามตีเสมอทีมท้ายตารางหืดจับ

ตอนนี้ ราล์ฟ รังนิค รู้ขนาดที่แท้จริงของงานที่เขาได้รับในฐานะผู้จัดการชั่วคราวที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เมื่อเขาไม่ได้ส่ายหัวบนทัชไลน์ระหว่างเกมที่เสมอนิวคาสเซิล 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รังนิคก็ลูบหน้าผากด้วยความหงุดหงิด

ข้อดีอย่างเดียวสำหรับคนที่เข้ามาแทนที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ถูกไล่ออกเมื่อต้นเดือนนี้คือผลงานในครึ่งหลังของทีมของเขาดีกว่าครั้งแรกเพียงนิดเดียวเท่านั้น –แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ แมนฯยู จะทำได้ดีกว่านี้ได้จากเกมต่อไป

“ฉันไม่ชอบฟอร์มแบบนี้เลย” รังนิคกล่าว “วันนี้เราไม่สามารถควบคุมเกมได้นอกจากช่วงเวลาสั้นๆ มันเป็นเรื่องของพลังงาน ร่างกาย และผู้ที่ชนะบอลที่สอง ในทุกพื้นที่นั้นเราไม่ได้ดีที่สุด ข้อดีคือเราได้แต้มแต่ ประสิทธิภาพต้องดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

“คุณต้องพร้อมและสามารถเอาชนะการดวลโดยตรงนั้นได้ และมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ตอนที่เราครองบอล เรามีการเสียบอลไปเองให้ฝ่ายตรงข้ามมากเกินไป และถึงแม้จะได้ประตู นั่นก็ไม่ได้ทำให้เรื่องต่างๆ ง่ายขึ้น”

“เกมนี้เราต้องขอบคุณ เอดิสัน คาวานี่ ในนาทีที่ 70 ที่ยกเลิกความพ่ายแพ้ให้กับเรา อีกทั้งต้องยกความดีความชอบให้กับ เด เคอา ผู้รักษาประตู ไม่เช่นนั้นพวกเราคงเก็บไม่ได้ซักแต้ม”

ซึ่งหลังจากผลงานออกมาเช่นนี้ กูรูหลายคนมองว่า ราล์ฟ รังนิค กำลังจะเผชิญความกดดันในรูปแบบเดียวกันกับที่ โซลชา โดนมาก่อนหน้านี้แล้ว และจะได้รู้รสของโลกความจริงในการคุมทีมพรีเมียร์ลีกไม่ได้สวนงาดั่งกลีบกุหลาบตามที่คิดไว้

ในนัดถัดไปของ แมนฯยู จะต้องรับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในวันที่ 31 ธันวาคม และเกมนั้นจะต้องขาด บรูโน่ แฟร์นันเดส เพราะถูกแบนเนื่องจากใช้โควต้าใบเหลืองจนครบแล้ว

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.espn.com/