นักวิเคราะห์เกมลูกหนังเชื่อว่า สเปอร์สที่มีกุนซือ คอนเต้คุมทัพ จะพาไก้จบท็อปโฟร์ได้

เจมี่ คาร์ราเกอร์ นักวิเคราะห์เกมลูกหนังของ สกาย สปอร์ตส์ ออกมาระบุว่า ชั่วโมงนี้ถือเป็นโชคดีของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ได้เฮดโค้ชอย่าง อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือเกรดเอ มากุมบังเหียนเพราะนอกจากการันตีกึ๋นระดับเทพแล้ว, ยังปลุกเร้าบรรยากาศการทำงานที่ดี และยังการันตีความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมหากดูจากประวัติการทำงานที่ผ่านมาๆ

นับจาก แฮร์รี่ เร้ดแน็ปป์ ได้แชมป์ ลีก คัพ ปี 2008 อีกหก ผจก.ทีมแบบรักษาการหรือฟูลไทม์ ที่ไล่จาก อันเดร วิลลาส-โบอาส, ทิม เชอร์วู้ด, เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, โชเซ่ มูรินโญ่, ไรอัน เมสัน (รักษาการ) และ นูโน่ เอสปิริโต ซานโต ล้วนแล้วแต่ได้แค่เกือบกันทั้งสิ้น

ซึ่งในความเห็นของ คาร์ราเกอร์ “ผมมองว่า คอนเต้ ต่างจากหกคนที่กล่าวมานั้น เพราะเป็นกุนซือมากด้วยบารมีระดับเกรดเพดานบนของวงการลูกหนัง แถมรู้วิธีไปให้ถึงเป้าหมายแบบไม่สร้างบรรยากาศขุ่นเคืองในองค์กร”

“การตั้ง คอนเต้ มาคุมทีมคือจุดเปลี่ยนที่สำคัญ เพราะภายใต้การกุมบังเหียนของ นูโน่ เอสปิริโต ซานโต เฮดโค้ชคนก่อนพวกเขาเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานมากๆ จนตอนนี้ไร้ข้อกังขาเรื่องนั้นไปเลย”

“จุดที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนคือลดการเสียประตู และการจบสกอร์ที่มีทรงมากขึ้นกว่าเดิม” “เหตุผลที่ผมคิดว่า สเปอร์ส จะจบสี่อันดับแรกตารางเพราะพวกเขามีกุนซือที่ดีมากๆ เป็นเฮดโค้ชที่สามารถขึ้นไปอยู่เกรดเดียวกับ เจอร์เก้น คล็อปป์, เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และ โธมัส ทูเคิ่ลได้”

credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/