แมนฯซิตี้ไม่ง้อ เตรียมปล่อย สเตอร์ลิ่ง หากไม่มีใจอยู่กับทีม

มาร์ก้า สื่อดังแห่งสเปนให้ข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำหนดค่าตัวของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แนวรุกตัวจี้ดไว้ที่ราคา 80 ล้านยูโรสำหรับทีมที่ต้องการตัวไปร่วมทีมในช่วง มกราคม นี้

ซึ่ง แข้งวัย 26 ปี มีปัญหาเรื่องของการลงสนามที่ขาดความสม่ำเสมอมาตั้งแต่ช่วงปลายฤดูกาลที่แล้ว จนทำให้ผลงานกับทีมกระท่อนกระแท่น แม้ว่าฟอร์มกับทีมชาติอังกฤษจะทำได้อย่างน่าประทับใจก็ตาม

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกบ่นเรื่องโอกาสและเผยว่าพร้อมที่จะย้ายออกจากทีมหากว่าจะได้ลงเล่นมากกว่านี้ และไม่ปิดโอกาสที่จะย้ายไปเล่นในต่างแดนด้วย

โดยทันทีที่มีข่าวย้ายทีมสื่อก็จับโยงกับ บาร์เซโลน่า ในทันที ซึ่งทางฝั่ง บาร์เซโลน่า ต้องการแข้งไปเสริมทัพอย่างมากในฤดูกาลนี้ หลังจากมีปัญหาการเงินจนต้องถึงขั้นปล่อย เมสซี่ ออกจากทีมไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ทว่าที่ผ่านมาพวกเขายังคงแก้ปัญหาการเงินยังไม่ลงตัวซักเท่าไหร่ จึงยังมองไม่เห็นถึงการบ้าครั่งทุ่มเงินซื้อนักเตะเหมือนแต่ก่อน

อย่างไรก็ตาม การที่ แมนฯซิตี้ ออกมาให้ข่าวว่าพร้อมปล่อย สเตอร์ลิ่ง ทำให้ บาร์ซ่า อดที่จะอยู่เฉยไม่ได้เริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้วเช่นกัน แม้โอกาสได้ตัวเข้าร่วมทีมน้อยก็ตามเพราะ แมนฯซิตี้ ตั้งราคาไว้สูงโต่ง

ส่วนทางฝั่งกุนซือ เป๊ป ก็มองว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็ไม่ถึงขั้นจะสำคัญมากมายกับทีมอะไรอย่างนั้น หากเจ้าตัวต้องการย้ายก็จะไม่ปฏิเสธ เพียงแต่ต้องการตามค่าตัวที่กำหนดไว้ หากจ่ายไหวก็เอาไปได้เลย

สเตอร์ลิ่ง ลงเล่นเป็นตัวจริงในลีกซีซั่นนี้เพียง 3 เกม ผลงานโดยรวมยังน่าผิดหวังทำได้แค่ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์จาก 11 เกมทุกรายการซีซั่นนี้

credit : https://www.marca.com/

images credit : https://www.marca.com/