ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ควรต่อสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และไม่ควรคิดจะย้ายออกไป ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์กล่าว

เดลี่ เมล์ สื่อดังรายงานว่า ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี แนะนำให้ ราฮีม สเตอร์ลิง แนวรุกวัย 26 ปี ต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก

เพื่อกระตุ้นกลับสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาในศึกยูโร 2020 แข้งรายนี้จะมีผลงานที่สดใส แต่หลังจากกลับมาอยู่กับสโสร เขาก็ยังได้ลงเป็นสำรองเช่นเดิม

ซึ่ง สเตอร์ลิ่ง สตาร์ของทีมเหลือสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ อีก 18 เดือน จนทำให้ขณะนี้การต่อสัญญาฉบับใหม่ไม่มีความคืบหน้าเพราะเจ้าตัวไม่มั่นใจกับโอกาสในการลงสนามหลังจากหลุดไปเป็นสำรองบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้

นักเตะวัย 26 ปีเปิดเผยความปรารถนาที่จะย้ายออกจาก เอดิฮัด สเตเดี้ยม เมื่อเดือนที่แล้วหากเวลาในเกมของเขายังไม่ดีขึ้น

แต่ ไรท์-ฟิลลิปส์ มองว่าอยากให้ สเตอร์ลิง กลับใจอยู่ต่อและสร้างผลงานตัวเองดีกว่าที่จะคิดย้ายออกไป เขาเพียงแค่การยิงประตูเพื่อเรียกความมั่นใจเท่านั้น ปีกทีมชาติอังกฤษยิงไปแล้ว 115 ประตูตลอด 6 ปีที่ผานมา แต่ว่า 28 นัดหลังสุดเพิ่งยิงได้เพียง 2 ประตู

“ฤดูกาลนี้ เขาเล่นไม่ได้เหมือนกับปีที่ผ่านๆ มา แต่ผมมั่นใจว่าช่วงเวลาของเขาจะกลับมาแน่นอน เขาเพียงต้องการยิงประตูให้ได้อีกเพื่อสร้างกำลังใจ และจะทำให้เขากลับมายิงได้อย่างร้อนแรงอีกครั้ง”

“บางทีการต่อสัญญาอาจทำให้ผลงานที่ชะงักไปกลับคืนมาก็ได้ ผมอยากเห็นเขาต่อสัญญาออกไปและยุติคำถามเกี่ยวกับอนาคต” “ผมรู้ว่าเขาเคยบอกอยากเล่นต่างแดนในสักครั้ง แต่ผมไม่คิดว่าจะมีที่ไหนเหมาะกับเขาอีกแล้ว” ไรท์-ฟิลลิปส์ กล่าว

credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://worldinsport.com/