ประธาน แมนฯยู ประชุมเครียด จะเอายังไงกับ โซลชา พร้อมมีข่าวเชื่อมโยง คอนเต้ มากขึ้นเรื่อยๆ

กลายเป็นกระแสที่แฟนบอลให้ความสนใจมากที่สุดในเวลานี้ กับเก้าอี้ของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่กำลังสั่นคลอนอย่างหนัก ในระยะหลังที่พาทีมทำผลงานได้ย่ำแย่ บวกกับเกมแดงเดือด เกมแห่งศักดิ์ศรี ที่ไปพลาดท่าพ่ายยับให้กับ ลิเวอร์พูล คารัง โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไปถึง 0-5

ทำให้สถานะการณ์ในทีมตึงเครียดอย่างหนัก และทางสโมสรเรียกประชุมด่วนถึงเรื่องนี้ จนมีข่าวไปเชื่อมโยงกับกุนซือหลายคนที่จะมารับไม้ต่อ หาก โซลชา โดนปลดไป โดยล่าสุดไปเชื่อมโยงกับ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาลี ที่กำลังว่างงานมาตั้งแต่หลังจบฤดูกาลที่แล้ว

โดยตอนนี้มีข่าวมาว่า คอนเต้ เอ่ยปากพร้อมเข้ามารับไม้ต่อ โซลชา ก็ได้ แต่ต้องมีข้อแม้ที่ทางตัวเองได้ตั้งไว้ อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะต้องห้ามมาข้องเกี่ยวกับเขาเด็ดขาดในเรื่องของการตัดสินใจเลือกซื้อตัวผู้เล่น และขายผู้เล่นออกจากทีม ซึ่งทางสโมสรต้องให้สิทธิ์ขาดในการตัดสินใจกับเขาแบบเต็มตัว หากไม่เช่นนั้นเขาก็จะปฏิเสธรับงานไป

ซึ่งเรื่องนี้ทาง “ปีศาจแดง” รับรู้เงื่อนไขนี้เป็นที่เรียบร้อย แต่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาว่าจะตัดสินใจยังไงกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ ในขณะนี้เสียก่อน

สำหรับที่ผ่านมาการตัดสินใจเสริมทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด จะขึ้นอยู่กับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสร ที่จะเป็นคนตัดสินใจว่าจะเลือกใครเข้ามาสู่ทีม แต่อนาคตของเจ้าตัวกำลังจะจบลงหลังตัดสินใจประกาศอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงปลายปีนี้

credit : https://www.givemesport.com/

images credit : https://www.caughtoffside.com/