ราฮีม สเตอร์ลิง อาจย้ายเล่นลีกอื่นปีหน้า หลังนั่งสำรองบ่อย

สำนักข่าวสปอร์ตรายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่เวที ลาลีกา สเปน กำลังวางแผนยืมตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดของ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตลาดเดือน มกราคม

ซึ่ง สเตอร์ลิง ที่เคยเป็นตัวหลักของ แมนฯ ซิตี้ มาโดยตลอด แต่ในปัจจุบันเจ้าตัวเสียสถานะดังกล่าวไปแล้ว ทำให้เจ้าตัวต้องอยู่ในซุ้มม้านั่งสำรองบ่อยขึ้น

ซึ่งทาง บาร์เซโลน่า หวังดึงแข้งรายนี้มาเสริมเกมรุกในเดือนมกราคมนี้เลย และจะให้เครดิตลงสนามอย่างต่อเนื่องด้วย รายงานระบุว่า บาร์เซโลน่า พยายามยืมตัว สเตอร์ลิง มาแล้วตั้งแต่ช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ยอมแพ้และจะเดินหน้าแผนต่ออีกครั้ง

ซึ่งจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้โอกาสเจรจายืมตัวสำเร็จมีสูงขึ้นเพราะนักเตะเริ่มไม่แฮปปี้ที่จะอยู่ต่อ อนาคตของแนวรุกวัย 26 ปีกำลังได้รับความสนใจไม่เฉพาะแต่ บาร์เซโลน่า เท่านั้น หลังจากการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ไม่คืบหน้า

และมีรายงานออกมาต่อเนื่องว่านักเตะอาจจะโดนปล่อยตัวหลังจบซีซั่นนี้ ด้วยสถานการณ์สัญญาที่จะหมดลงกลางปี 2023 และการหารือกับ เรือใบสีฟ้า ไม่มีความชัดเจนทำให้สื่ออังกฤษเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่แนวรุกรายนี้จะย้ายทีมอย่างช้าหลังจบฤดูกาลนี้ แถมทางต้นสังกัดน่าจะพิจารณาขายเพราะไม่อยากเสียตัวไปแบบฟรีๆนั่นเอง

credit : https://www.theguardian.com/

images credit : https://www.harwichandmanningtreestandard.co.uk/