ตำนาน อาร์เซน่อล ชี้แนะบอร์ดแมนฯยู หัดทุ่มทุนดึงกุนซือเก่งๆเข้ามาบ้าง

เดลี่ เมล์ รายงาน พอล เมอร์สัน นักวิเคราะห์เกมลูกหนังให้สัมภาษณ์ว่า ราล์ฟ รังนิค สไตล์ไม่เหมาะที่จะเป็นกุนซือของผีแดง เพราะการทำทีมยังดูเก่าคร่ำครึไม่ทันสมัย ตามเกมสมัยใหม่ไม่ทัน


ล่าสุด “ปีศาจแดง” ทำได้แค่เสมอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลายเป็นเกมเสมอสองนัดรวด ทำให้ตอนนี้ทีมมีเพียง 40 คะแนนจาก 25 เกม ตามหลัง เวสต์แฮม อันดับ 4 อยู่ 1 คะแนนแม้จะแข่งน้อยกว่า 1 เกม

แต่ก็นำหน้า “ปืนใหญ่” แต้มเดียวและแข่งมากกว่า 2 เกม ในมุมมองของ เมอร์สัน ไม่เชื่อว่า รังนิค จะได้คุมทีมต่อในซีซั่นหน้าหากทีมหลุดท็อปโฟร์ พร้อมชี้ว่ายูไนเต็ดต้องยอมทุ่มเงินเพื่อผู้จัดการทีมบ้างไม่ใช่จะโฟกัสไปหาแต่ตำแหน่งผู้เล่นเท่านั้น

เมอร์สัน กล่าวผ่านสกาย สปอร์ต “ผมได้ยินอะไรมามากจาก แมนฯ ยูไนเต็ดในเวลานี้ ทั้งข่าวเชิงบวกและเชิงลบ ซึ่งมันผิดปกติมาก มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและนั่นคือความกังวลของผม”

“ผมมองไม่เห็นว่าเขาจะอยู่ในตำแหน่งนั้นและวิธีที่มันเป็นในตอนนี้ ถ้าพวกเขาไม่ติดท็อปโฟร์ ผมคงช็อคมากหากเขายังได้อยู่ในตำแหน่ง ผมรู้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องดี ผมคิดว่าเรื่องนี้ต้องมีความรัดกุม”

“ผมแค่ไม่อยากเชื่อกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำ แค่รอให้จบฤดูกาลและเอาผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามา มีงานอีกมากที่ต้องทำในตอนนี้ มันไม่ใช่แค่การนำผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาและลุยต่อในซีซั่นหน้า พวกเขายังอยู่ห่างไกลและสิ่งต่างๆจะต้องเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

“เป็นผมนะ ! ผมจะดึงใครเข้ามาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณยอมจ่าย 70 ถึง 80 ล้านปอนด์เพื่อให้ได้นักเตะบางคนเข้ามา แต่ก็ไม่ได้ลงเล่นด้วยซ้ำ ทำไมไม่ทุ่มเงินเพื่อผู้จัดการทีมบ้าง ถ้าคุณต้องการดึงผู้จัดการทีมออกจากสโมสร ในความคิดของผม พวกเขาสำคัญอย่างมาก” “บางคนอาจจะบอกว่านั่นไม่สำคัญแต่สำหรับผมมันสำคัญ ยอดผู้จัดการทีมสร้างยอดทีมได้”


credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/