สร้างทีมรายแรกมาแล้ว ! นิวคาสเซิ่ล เบิกงบเจ้าของใหม่ล่าตัว คูตินโญ่ มาร่วมทัพมกราคมนี้

นิวคาสเซิ่ล หลังจากได้เจ้าของใหม่เตรียมสร้างทีมให้ยิ่งใหญ่ด้วยลิสต์รายแรกที่จะมาสร้างทีมคือ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แข้งจาก บาร์เซโลน่า เข้ามาเป็นนักเตะของทีมในการปรับปรุงทีมใหม่ทั้งหมด

โดยคาดว่าค่าตัวของ คูตินโญ่ จะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านปอนด์ ซึ่งทางบอร์ดบริหารคนใหม่ได้สั่งเดินเรื่องไปเจรจากับเอเย่นต์ของนักเตะและต้นสังกัดแล้วด้วย

หากทุกอย่างเป็นไปตามคาด ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มีโอกาสสูงที่จะย้ายมายังพรีเมียร์ลีก อีกครั้งในมกราคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมา คูตินโญ่ กลายเป็นแข้งที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในช่วงซัมเมอร์ เพราะไม่มีทีมใดที่สนใจจะซื้อตัวออกมาจาก บาร์เซโลน่า ได้เลยแม้แต่ทีมเดียว

เพราะปัญหาหลักคือ ค่าตัวที่สูงเกินไปและ ทางนักเตะเองก็เรียกค่าเหนื่อยชนิดสูงโต่งจนหลายทีมต้องใส่เกียร์ถอยกันเป็นแถว ซึ่งปัจจุบัน ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ รับค่าเหนื่อยกับ บาร์เซโลน่า สูงถึง 240,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว จึงทำให้เขายังต้องทนอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อไปจนหมดสัญญานั่นเอง

ซึ่งสัญญาของเขาอยู่ถึงปี 2023 หรือจบฤดูกาลหน้า แต่รายงานล่าสุด หากเป็นไปตามข่าวที่แจ้งมาข้างต้น บาร์เซโลน่า ก็มีโอกาสจะได้ขายแข้งรายนี้ออกจากทีมซะที เพราะไปเข้าตานายใหญ่ เจ้าชาย บิล ซัลมาน ของ นิวคาสเซิ่ล พอดิบพอดี

images credit : https://www.dailymail.co.uk/