นิวคาสเซิ่ล ใส่ชื่อ อาเดรียง ราบิโอต์อีกรายเสริมทีมให้ ฮาว

“สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล เจออีกหนึ่งเป้าหมายเสริมทัพ กำลังจับตามอง อาเดรียง ราบิโอต์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ ยูเวนตุส มากขึ้นเรื่อยๆ และพร้อมรุกคืบตั้งแต่เดือน มกราคม นี้เลย

ราบิโอต์ กลายเป็นเป้าหมายของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด นับตั้งแต่มีการเทกโอเวอร์สโมสรโดยกลุ่มทุนใหญ่จาก ซาอุดิอาราเบีย ที่พร้อมทุ่มงบประมาณเสริมทัพให้ เอ็ดดี้ ฮาว เฮดโค้ชคนใหม่ตั้งแต่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้

โดย แดลี่ เอ็กซ์เพลส  รายงานว่า นิวคาสเซิ่ล มองเห็นช่องทางที่จะคว้าตัว ราบิโอต์ มากขึ้นตั้งแต่ช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวเพราะ ยูเวนตุส มีแนวทางที่จะปล่อยตัวในราคาเพียง 15 ล้านยูโรเท่านั้น

หลังจากผิดหวังกับผลงานที่ไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ อีกทั้ง สาลิกาดง ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการเงินกับค่าตัวดังกล่าว หากได้รับความเห็นชอบจาก ฮาว เฮดโค้ชคนใหม่ ก็พร้อมเดินทางคว้าตัวมาจาก ยูเวนตุส ให้ทันที

สำหรับกองกลางวัย 26 ปี ย้ายจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง แบบหมดสัญญามาอยู่กับ ยูเวนตุส เมื่อปี 2019 โดยเซ็นสัญญา 4 ปีถึงปี 2023 และเป็นกำลังหลักของเฮดโค้ชคนเก่า(อันเดรีย ปิร์โลมา)มาโดยตลอด

แต่การมาถึงของ อัลเลกรี ผู้จัดการทีมคนใหม่ ก็มีแนวโน้มว่าเขาจะไม่ได้ไปต่อกับทีมเพราะผลงานไม่เข้าตาเฮดคนคนนี้ จึงมีแนวโน้มที่ ม้าลาย จะขายในเดือน มกราคมนี้เลย ก่อนถึงซัมเมอร์ปีหน้าที่ค่าตัวจะลดลงอีกเพราะสัญญาที่จะเหลือ 12 เดือนสุดท้ายนั่นเอง

credit : https://www.express.co.uk/

images credit : https://www.footmercato.net/