อั้ยย่ะ ! สตีเว่น เจอร์ราร์ด สนใจมาคุม แอสตัน วิลล่าในพรีเมียร์ลีก

แอสตัน วิลล่า เตรียมติดต่อ เรนเจอร์ส ในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้าเพื่อขออนุญาตพูดคุยเกี่ยวกับ สตีเวน เจอร์ราร์ด หลังจากที่อดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ถูกระบุว่าเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของพวกเขา ในการสืบทอดตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อจาก ดีน สมิธ

อย่างไรก็ตาม สตีเว่น เจอร์ราร์ด ก็ไม่ปิดประตูคุมทีม แอสตัน วิลล่า หากว่า สิงห์ผงาด ต้องการให้เขาเข้าไปทำทีมจริงๆ แต่ต้องเข้ามาเจรจากับต้นสังกัดเขาให้ได้เสียก่อน เรื่องปล่อยตัวและค่าฉีกสัญญา

เดอะ การ์เดี้ยน สื่อกีฬารายงานว่า เจอร์ราร์ด แสดงความสนใจในงานที่ แอสตัน วิลล่า อยู่เหมือนกันหลังจากมีความสนใจจากทีมพรีเมียร์ลีก และตอนนี้ สิงห์ผงาด จะติดต่อ เรนเจอร์ส อย่างเป็นทางการเพื่อหาทางออกเรื่องการย้ายทีมร่วมกัน

เจอร์ราร์ด คือตัวเลือกอันดับแรกๆของเจ้าของสโมสร แอสตัน วิลล่า อย่าง นาสเซฟ ซาวิริส กับ เวส เอเดนส์ และซีอีโอของสโมสร คริสเตียน เพอร์สโลว์ ชื่นชอบและอยากได้มาคุมทีมในถิ่น วิลล่า พาร์ค หลังจากปลด ดีน สมิธ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เพราะผลงานย่ำแย่แพ้ 5 เกมติดต่อกันในพรีเมียร์ลีก สำหรับ เจอร์ราร์ด เพิ่งคุมทีม เรนเจอร์ส เป็นงานแรกในอาชีพโค้ชตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา มีสัญญาอยู่ในถิ่น ไอบร็อกซ์ ถึงปี 2024 ดังนั้น แอสตัน วิลล่า จะต้องจัดการเจรจาเรื่องค่าฉีกสัญญาให้เรียบร้อย หากกุนซือหนุ่มวัย 41 ปี ตอบรับการคุมทีมในถิ่น วิลล่า พาร์ค

เจอร์ราร์ด วัย 41 ปีรายนี้ถูกพูดถึงมานานแล้วในฐานะทายาทคนต่อไปของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่แอนฟิลด์ และค่อนข้างบังเอิญที่สัญญาปัจจุบันของพวกเขาจะสิ้นสุดในปีเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ความทะเยอทะยานของ วิลล่า อาจเป็นสิ่งดึงดูดใจสำหรับ เจอร์ราร์ด เนื่องจากสโมสรใน มิดแลนด์ มองหาการสร้างทีมให้รุ่งเรืองไปในอนาคตอันใกล้

ซึ่ง โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ โค้ชชาว เบลเยี่ยม ก็อยู่ในรายชื่อของ วิลล่า เช่นกัน หากในดีล เจอร์ราร์ด ล้มเหลวก็จะมุ่งเป้าไปรายนี้ต่อทันที

credit : https://www.theguardian.com/

images credit : https://www.theguardian.com/